ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ใหญ่และตรง และคัดกรองมะเร็งปากมดลูกโดยวิธี HPV DNA Self test
ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูก มะเร็งลำไส้ใหญ่และตรง และคัดกรองมะเร็งปากมดลูกโดยวิธี HPV DNA Self test
directions_run
วัน พุธ 1 ตุลาคม 2568 - จันทร์ 31 สิงหาคม 2569
- ประชุมเครือข่าย เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง ชี้แจงทำความเข้าใจแนวทางโครงการ
- ประชาสัมพันธ์โครงการ เชิญประชากรกลุ่มเสี่ยงเข้าร่วมโครงการ โดยชี้แจงการดำเนินงานในการประชุมของหมู่บ้าน และ อสม.
- แจ้งกลุ่มเป้าหมายผ่านทาง อสม. นัดวัน เวลาและสถานที่
- ออกให้บริการเชิงรุกตามแผนการดำเนินงานแต่ละหมู่บ้าน
- เจ้าหน้าที่ให้ความรู้เกี่ยวกับโรคมะเร็งเต้านม มะเร็งปากมดลูกและมะเร็งลำไส้ใหญ่และตรง
- ตรวจมะเร็งปากมดลูกในกลุ่มเป้าหมาย และส่งตรวจ HPV DNA test แบบตรวจด้วยตนเองให้กับโรงพยาบาลควนขนุน
- ตรวจมะเร็งเต้านมในกลุ่มเป้าหมายสตรีอายุ 30-70 ปี ถ้าพบผิดปกติส่งต่อโรงพยาบาลพัทลุง
- ติดตามผลการตรวจวินิจฉัย
- แจ้งผลการตรวจให้กับกลุ่มเป้าหมายทราบ
- ส่งต่อพบแพทย์ในรายที่ต้องรักษาต่อเนื่อง
งบประมาณ - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับผู้เข้าอบรม จำนวน 40 คน x 30บาท x 2 มื้อ เป็นเงิน 2400 บาท - ค่าอาหารกลางวันสำหรับผู้เข้าอบรม จำนวน 40 คน x 80 บาท X 1 มื้อ เป็นเงิน 3,200 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มสำหรับเจ้าหน้าที่ จำนวน 5 คน x 30บาท x 2 มื้อ เป็นเงิน 300 บาท - ค่าอาหารกลางวันสำหรับเจ้าหน้าที่ จำนวน 5 คน x 80 บาท X 1 มื้อ เป็นเงิน 400 บาท รวมเป็นเงิน 6,300 บาท
โดย รพ.ศรีบรรพต เมื่อ 2 ก.พ. 69 14:02 น.