แผนงานป้องกัน แก้ปัญหา และฟื้นฟู ในสถานการณ์โควิด-19 ปี 2565 กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองเขารูปช้าง
อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา
ประจำปีงบประมาณ 2565
| ชื่อแผนงาน | แผนงานป้องกัน แก้ปัญหา และฟื้นฟู ในสถานการณ์โควิด-19 ปี 2565 กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองเขารูปช้าง |
| ประเด็นแผนงาน | แผนงานป้องกัน แก้ปัญหา และฟื้นฟู ในสถานการณ์โควิด-19 |
| องค์กร | กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองเขารูปช้าง |
| ปีงบประมาณ | 2565 |
| สถานการณ์ปัญหา | แบบสอบถาม navigate_before 2564 navigate_next | ขนาดปัญหา | |
|---|---|---|---|
| 1 | ร้อยละของคนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 เช่น การล้างมือ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การเว้นระยะห่างทางสังคม กินร้อน ช้อนส่วนตัว ไม่ใช้สิ่งของร่วมกัน ได้ถูกต้อง
|
100.00 | |
| 2 | ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน
|
100.00 | |
| 3 | ร้อยละของคนในชุมชนที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอในช่วงโควิด-19
|
||
| 4 | ร้อยละของสถานที่ในชุมชน (ตลาด ศาสนสถาน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็ก โรงเรียน สนามกีฬา และสถานที่ทำงาน) ที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19
|
100.00 | |
| 5 | จำนวนมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ)
|
| วัตถุประสงค์ | ตัวชี้วัด | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อเพิ่มให้คนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ได้ถูกต้อง | ร้อยละของที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ได้ถูกต้อง |
||
| 2 | เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน | ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน |
||
| 3 | เพื่อให้คนในชุมชนที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอในช่วงโควิด-19 เพิ่มขึ้น | ร้อยละของคนในชุมชนที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอในช่วงโควิด-19 |
||
| 4 | เพื่อให้สถานที่ในชุมชนที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 มีเพิ่มขึ้น | ร้อยละของสถานที่ในชุมชนที่ใช้มาตรการป้องกันโควิด-19 |
||
| 5 | เพื่อเพิ่มมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ) | จำนวนมาตรการทางสังคมเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 |
| แนวทาง | วิธีการสำคัญ | |
|---|---|---|
| 1 | ระยะที่ 1 การป้องกันการระบาดของโควิด-19 |
|
| 2 | ระยะที่ 2 การแก้ปัญหาการระบาดของโควิด-19 |
|
| 3 | ระยะที่ 3 การฟื้นฟูและเยียวยาภายหลังการระบาดของโควิด-19 |
|
| ชื่อโครงการย่อย | ประเภท | ผู้รับผิดชอบ | งบประมาณที่ตั้งไว้ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เฝ้าระวัง ป้องกันควบคุมและกักกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในสถานที่ควบคุมเป็นที่พักอาศัย(HQ) | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข | สอต.เขารูปช้าง สาขา 2 | 100,100.00 | |
| 2 | ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ในเรือนจำกลางสงขลา | ประเภท 1 สนับสนุนการจัดบริการสาธารณสุขของ หน่วยบริการ/สถานบริการ/หน่วยงานสาธารณสุข | เรือนจำกลางสงขลา | 31,990.00 | |
| 3 | หมู่บ้านวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด 19 | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 9 | 20,000.00 |
| ปีงบประมาณ | ชื่อติดตามโครงการ | ประเภท | องค์กรรับผิดชอบ | งบประมาณ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2565 | เฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคติดต่อหรือโรคติดเชื้อ | ประเภท 1 | 200,000.00 | ||
| 2 | 2565 | ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)แก่ผู้ต้องขังเรือนจำกลางสงขลา | ประเภท 1 | เรือนจำกลางสงขลา | 29,646.00 | |
| 3 | 2565 | หมู่บ้านวิถีใหม่ สู้ภัยโควิด 19 | ประเภท 2 | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่ 9 | 20,000.00 | |
| รวม | 249,646.00 |