แผนงานคนพิการ ปี 2561 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนขนุน
อำเภอเขาชัยสน จังหวัดพัทลุง
ประจำปีงบประมาณ 2561
| ชื่อแผนงาน | แผนงานคนพิการ ปี 2561 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนขนุน |
| ประเด็นแผนงาน | แผนงานคนพิการ |
| องค์กร | กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลควนขนุน |
| ปีงบประมาณ | 2561 |
| สถานการณ์ปัญหา | แบบสอบถาม navigate_before 2560 navigate_next | ขนาดปัญหา |
|---|
| วัตถุประสงค์ | ตัวชี้วัด | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี | |
|---|---|---|---|---|
| 1 | เพื่อให้เด็กพิการ ได้รับบริการช่วยเหลือระยะแรกเริ่ม และเตรียมความพร้อมแก่เด็กพิการตั้งแต่แรกเกิด ร่วมกับพ่อแม่ ผู้ปกครอง และชุมชนอย่างทั่วถึง 2.เพื่อให้พ่อแม่ ผู้ปกครอง และบุคคลที่เกี่ยวข้องมีความตระหนักรู้ และมีส่วนร่วมในการปกป้องคุ้มครอง และส่งเสริมให้เ |
1.เด็กพิการ ได้รับบริการและมีโอกาสเข้าถึงบริการอย่างทั่วถึง 2.เด็กพิการทุกคนมีความรู้ มีจริยธรรม มีสุขภาพร่างกายที่ดี และมีสภาพแวดล้อมที่เหมาะสมเกิดกระบวนการเรียนรู้อย่างต่อเนื่อง 3.ครอบครัวและชุมชนเกิดความตระหนักและมีส่วนร่วมในการปกป้อง คุ้มครอง และส่งเสริมให้เด็กมีการเรียนรู้ เพื่อการพัฒนาตนเอง |
21,800.00 | |
| 2 |
|
|
0.00 | |
| 3 |
|
|
0.00 |
| แนวทาง | วิธีการสำคัญ | |
|---|---|---|
| 1 | การเพิ่มทักษะหรือความสามารถของคนพิการ หรือผู้ดูแลและญาติ | 1.1 การพัฒนาทักษะของการดูแลฟื้นฟูดูแลตนเองของคนพิการ
1.2 การพัฒนาทักษะของญาติ ผู้ดแลเกี่ยวกับการดูแลฟื้นฟูสมรรถภาพ |
| 2 | การพัฒนาระบบบริการ กลไกสนับสนุนการดูแลคนพิการ | 2.1 การจัดบริการฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการเชิงรุกหรือชุมชน |
| 3 | มีสิ่งแวดล้อมที่เอื้อต่อการดำเนินชีวิตของคนพิการ | 3.1 การเชื่อมต่อกับกองทุนฟื้นฟูสมรรถภาพคนพิการ(อบจ.) หรือ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์(พม.)ปรับปรุงบ้านที่เอื้อต่อการดำรงชีวิตของคนพิการ |
| 4 | การมีนโยบาย ข้อตกลงชุมชนเกี่ยวกับคนพิการ | 4.1 การจัดตั้งกองทุนดูแลคนพิการในชุมชน |
| 5 | การสร้างความเข้มแข็งให้ชุมชน | 5.1 การจัดทำสำรวจ ปรับปรุงข้อมูลคนพิการในชุมชน |
| 6 | อบรมให้ความรู้ |
เชิญวิทยากรมาอบรมให้ความรู้กลุ่มเป้าหมาย |
| ชื่อโครงการย่อย | ประเภท | ผู้รับผิดชอบ | งบประมาณที่ตั้งไว้ (บาท) |
|---|
| ปีงบประมาณ | ชื่อติดตามโครงการ | ประเภท | องค์กรรับผิดชอบ | งบประมาณ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2561 | โครงการชุมชนห่วงใย ฟื้นฟูผู้ป่วยติดบ้าน ติดเตียง และผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง | ประเภท 3 | ชมรม อสม.ตำบลควนขนุน | 17,000.00 | |
| รวม | 17,000.00 |