แผนงานกิจกรรมทางกาย ปี 2568 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนรู
ประจำปีงบประมาณ 2568
| ชื่อแผนงาน | แผนงานกิจกรรมทางกาย ปี 2568 กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนรู |
| ประเด็นแผนงาน | แผนงานกิจกรรมทางกาย |
| องค์กร | กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนรู |
| ปีงบประมาณ | 2568 |
| สถานการณ์ปัญหา | แบบสอบถาม navigate_before 2567 navigate_next | ขนาดปัญหา |
|---|
| วัตถุประสงค์ | ตัวชี้วัด | ขนาดปัญหา | เป้าหมาย 1 ปี |
|---|
| แนวทาง | วิธีการสำคัญ | |
|---|---|---|
| 1 | การสร้างนโยบายสาธารณะเพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางกาย | การสร้างนโยบายสาธารณะเพื่อส่งเสริมกิจกรรมทางกาย การขับเคลื่อนกระบวนการนโยบายสาธารณะในพื้นที่เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมทางกายการขับเคลื่อนกระบวนการนโยบายสาธารณะในพื้นที่เป็นการผลักดันให้ชุมชนมีนโยบาย ข้อตกลงร่วมกันของชุมชน ในการส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกาย วิธีการ
|
| 2 | การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย ทั้งพื้นที่ที่เป็นบ้าน โรงเรียน สถานที่ทำงาน ศาสนสถาน พื้นที่สาธารณะ และชุมชน | การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย ทั้งพื้นที่ที่เป็นบ้าน โรงเรียน สถานที่ทำงาน ศาสนสถาน พื้นที่สาธารณะ และชุมชน การสร้างพื้นที่สุขภาวะ โดยการทำให้สภาพแวดล้อมทั้งในสถานที่อยู่อาศัย สถานศึกษา สถานที่ทำ งาน สถานประกอบการในภาครัฐและเอกชน สถานบริการสุขภาพ ศาสนสถาน และพื้นที่สาธารณะที่เอื้อต่อการมีกิจกรรมทางกาย เป็นการช่วยให้ทุกคน ทุกภาคส่วน ทุกระดับ เข้ามามีส่วนร่วมในเรื่องกิจกรรมทางกาย วิธีการ
|
| 3 | การเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง | การเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง การเสริมสร้างชุมชนให้เข้มแข็ง สามารถจัดการตนเองได้ โดยสามารถวิเคราะห์สถานการณ์ปัญหาของชุมชน ค้นหาแนวทางนวัตกรรมแก้ไขปัญหา การจัดทำแผนและโครงการ และมีการติดตามประเมินผล วิธีการ
|
| 4 | การพัฒนาความรู้ความเข้าใจ และทักษะส่วนบุคคล และการพัฒนาขีดความสามารถของเครือข่าย ในเรื่องดังนี้ 1. การส่งเสริมกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ 2. การทำแผนสุขภาพ แผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย 3. การทำโครงการที่มีคุณภาพ 4. การติดตามประเมินผลที่มีประสิทธิภาพ | การพัฒนาความรู้ความเข้าใจ และทักษะส่วนบุคคล และการพัฒนาขีดความสามารถของเครือข่าย ในเรื่องดังนี้ 1. การส่งเสริมกิจกรรมทางกายที่เพียงพอ 2. การทำแผนสุขภาพ แผนส่งเสริมกิจกรรมทางกาย 3. การทำโครงการที่มีคุณภาพ 4. การติดตามประเมินผลที่มีประสิทธิภาพ วิธีการ
|
| 5 | การปรับระบบบริการสุขภาพที่เอื้อต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย และการสร้างกลไกความร่วมมือขององค์กร หน่วยงาน เครือข่ายผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อการเพิ่มกิจกรรมทางกายของคนในชุมชน | การปรับระบบบริการสุขภาพที่เอื้อต่อการส่งเสริมกิจกรรมทางกาย และการสร้างกลไกความร่วมมือขององค์กร หน่วยงาน เครือข่ายผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย เพื่อการเพิ่มกิจกรรมทางกายของคนในชุมชน เพื่อเพิ่มกิจกรรมทางกายของคนในชุมชนการสร้างกลไกความร่วมมือขององค์กร หน่วยงาน เครือข่ายผู้มีส่วนได้ส่วนเสียเพื่อเพิ่มกิจกรรมทางกายของคนในชุมชน เป็นการสร้างการมีส่วนร่วมของหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกับการขับเคลื่อนกิจกรรมทางกาย ทั้งภาครัฐ เอกชน รัฐวิสาหกิจเครือข่ายศาสนา และภาคประชาชน วิธีการ
|
| ชื่อโครงการย่อย | ประเภท | ผู้รับผิดชอบ | งบประมาณที่ตั้งไว้ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | โครงการกีฬาส่งเสริมสุขภาพสู่ความเป็นเลิศ | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | โรงเรียนวัดไทรใหญ่ | 7,000.00 | |
| 2 | โครงการส่งเสริมกิจกรรมทางกายโดยการตีกลองยาวโรงเรียนวัดไทรใหญ่ | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | โรงเรียนวัดไทรใหญ่ | 6,500.00 | |
| 3 | โครงการมโนราห์เพื่อสุขภาพโรงเรียนวัดไทรใหญ่ | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | โรงเรียนวัดไทรใหญ่ | 6,500.00 | |
| 4 | โครงการสุขภาพดี วิถีคนโคกหาร ประจำปีงบประมาณ 2568 | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่ 1 บ้านโคกหาร | 8,750.00 | |
| 5 | โครงการคุ้มครองผู้บริโภคด้านยาและผลิตภัณฑ์สุขภาพไม่ปลอดภัยบ้านโคกหาร | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่ 1 บ้านโคกหาร | 6,415.00 | |
| 6 | โครงการสุขภาพดี วิถีคนศาลาคงจันทร์ | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่่ 2 | 8,750.00 | |
| 7 | โครงการสุขภาพดี วิถีคนสามแยกคูหา | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่ 7 บ้านสี่แยกคูหา | 8,750.00 | |
| 8 | โครงการสุขภาพดี วิถีคนโคกค่าย | ประเภท 2 สนับสนุนกิจกรรมสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรคของกลุ่มหรือองค์กรประชาชน/หน่วยงานอื่น | อาสาสมัครสาธารณสุขหมู่ที่ 8 บ้านโคกค่าย | 8,750.00 |
| ปีงบประมาณ | ชื่อติดตามโครงการ | ประเภท | องค์กรรับผิดชอบ | งบประมาณ (บาท) | ||
|---|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 2568 | โครงการสุขภาพดี วิถีคนศาลคงจันทร์ | ประเภท 2 | อาสาสมัครสาธารณสุข หมู่ที่ 2 | 8,750.00 | |
| รวม | 8,750.00 |