เฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)ในชุมชนบ้านสันติ
เฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)ในชุมชนบ้านสันติ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | เฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ (COVID-๑๙)ในชุมชนบ้านสันติ | |
| รหัสโครงการ | 64-L8281-2-03 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กลุ่มอสม.ตำบลสุคิริน | |
| วันที่อนุมัติ | 18 กุมภาพันธ์ 2564 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 19,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางกรณัท สายแวว | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลสุคิริน อำเภอสุคิริน จังหวัดนราธิวาส |
- ในปัจจุบันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)แพร่ระบาดเป็นระลอกที่2ซึ่งมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นในทุกจังหวัดของประเทศไทยและมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)เพิ่มขึ้นจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในชุมชนได้ ขนาด 100.00
เนื่องด้วยในปัจจุบันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)แพร่ระบาดเป็นระลอกที่2ซึ่งมีความรุนแรงเพิ่มมากขึ้นในทุกจังหวัดของประเทศไทยและมีผู้เสียชีวิตจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)เพิ่มขึ้นทุกวันดังนั้น เพื่อเป็นการยับยั้งการระบาดเชื้อไวรัสมิให้ขยายออกไปในวงกว้าง และป้องกันให้ประชาชนมีความปลอดภัยจากการแพร่ระบาดของโรคติดต่อดังกล่าวภายในชุมชน จึงจำเป็นต้องใช้มาตรการเฝ้าระวังควบคุม ป้องกันการแพร่ระบาดของโรคอย่างเข้มข้น ทั้งนี้ การเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) จำเป็นต้องมีการดำเนินการให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองให้กับประชาชนในชุมชน ดังนั้นกลุ่ม อสม. ตำบลสุคิรินจึงประสงค์จะดำเนินโครงการรณรงค์ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้กับประชาชนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของประชาชนในชุมชน
- 1 เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)ให้กับประชาชนในชุมชน
- 2 เพื่อเฝ้าระวังควบคุมการป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโควิด(COVID-19) ในชุมชน
- 1.กิจกรรมให้ความรู้เรื่องสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19ในปัจจุบัน และการติดต่อของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) , ให้ความรู้เรื่องการปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันตัวเองจากโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)
- 2.รณรงค์ อสม. เคาะประตูบ้านคัดกรองโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19)
- 3.อสม.และผู้นำชุมชนลงปฏิบัติการติดแผ่นเคลือบการปฏิบัติตัวในแต่ละครัวเรือน
1.ประชาชนมีความรู้ในการดูแลตนเอง สามารถป้องกันตนเองจากโรคติดต่อได้ 2.ประชาชนในชุมชนสามารถปฏิบัติตัวตามสื่อประชาสัมพันธ์ได้ถูกต้องและลดการติดเชื้อจากเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19)ได้