โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔
โครงการ
" โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ "
โรงเรียนบ้านยวนยาง ตำบลบางกล่ำ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา
หัวหน้าโครงการ
นายสุไหลหมาน หมู่ห่ำหมัด
กันยายน 2564
ที่อยู่ โรงเรียนบ้านยวนยาง ตำบลบางกล่ำ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ 64-L5210-02-05 เลขที่ข้อตกลง 005/2564
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 20 มกราคม 2564 ถึง 30 กันยายน 2564
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านยวนยาง ตำบลบางกล่ำ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บางกล่ำ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านยวนยาง ตำบลบางกล่ำ อำเภอบางกล่ำ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 64-L5210-02-05 ระยะเวลาการดำเนินงาน 20 มกราคม 2564 - 30 กันยายน 2564 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 29,060.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บางกล่ำ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
จากการระบาดระลอกใหม่ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ COVID-19 ทั้งในระดับโลก และระดับประเทศ กรมควบคุมโรคกระทรวงสาธารณสุข ได้คาดการณ์จำนวนผู้ป่วยตามหลักระบาดวิทยา คาดว่าจะพบผู้ป่วยเข้าเกณฑ์สอบสวนโรค อย่างต่อเนื่อง ตามประกาศคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดสงขลา ประกาศ ณ วันที่ ๕ มกราคม2564 ให้สถานศึกษาดำเนินการป้องกันโรคตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ซึ่งการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) จำเป็นต้องมีการดำเนินการดูแลเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันตนเองให้กับนักเรียนและผู้ปกครองโรงเรียนบ้านยวนยาง ครูและบุคลากรทางการศึกษาโรงเรียนบ้านยวนยางมีหน้าที่รับผิดชอบดูแลนักเรียนจึงต้องมีมาตรการแก้ไขสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา2019(Covid-19) ให้ทันต่อเหตุการณ์ เพื่อลดผลกระทบต่อสุขภาพของนักเรียนครูและบุคลากรทางการศึกษาตลอดจนป้องกันไม่ให้เกิดการแพร่ระบาดในวงกว้าง ดังนั้นโรงเรียนบ้านยวนยาง จึงได้จัดทำโครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) เพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (Covid-19) ให้ทันต่อสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔
- โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 64 | |
| กลุ่มวัยทำงาน | 74 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- มีการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคโควิด 19 เพื่อเฝ้าระวังป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (COVID-19) ให้กับนักเรียน ผู้ปกครอง ครูและบุคลากรโรงเรียนบ้านยวนยาง ร้อยละ 100
- นักเรียนและผู้ปกครองมีความรู้ความเข้าใจและสามารถปฏิบัติตนตามแนวทางการป้องกันควบคุมการระบาดได้ ร้อยละ 100
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย |
|---|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 138 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 64 | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 74 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ (2) โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
โครงการเฝ้าระวัง คัดกรอง ป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนบ้านยวนยาง ปีงบประมาณ ๒๕๖๔ จังหวัด สงขลา
รหัสโครงการ 64-L5210-02-05
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นายสุไหลหมาน หมู่ห่ำหมัด )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......