กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560 "
ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นายแวอูเซ็งแวสาและ




ชื่อโครงการ โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560

ที่อยู่ ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 60-L3065-4-01

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2559 ถึง 30 กันยายน 2560

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560 จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลตุยง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 60-L3065-4-01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2559 - 30 กันยายน 2560 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 47,600.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ตุยง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

การดำเนินการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง จะประสบความสำเร็จได้ต้องได้มีการบริหารจัดการที่ เกิดจากความร่วมมือ ร่วมแรง ร่วมใจของทุกฝ่าย เพื่อบริหารจัดการให้กองทุนฯให้บรรลุวัตถุประสงค์ ส่งผลให้ประชาชนมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกายและจิตใจเข้าถึงการบริการด้านสุขภาพได้รับบริการที่มีประสิทธิภาพ การพัฒนาสุขภาพของคนในชุมชนต่อไป ในการนี้ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง ได้จัดทำ “โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560” ขึ้น เพื่อให้คณะกรรมการบริหารและอนุกรรมการได้ร่วมประชุมปรึกษาวิธีบริหารจัดการกองทุนฯให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลตุยง อย่างมีประสิทธิภาพและให้ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆสามารถเข้าถึงบริการ สาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชน หรือหน่วยบริการได้อย่างทั่วถึง และประสิทธิภาพ

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อจัดทำแผนงาน โครงการ ประจำปี
  2. 2. เพื่อพิจารณาแผนงาน โครงการ ที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯ
  3. 3. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน สรุปผลการดําเนินงานของกองทุน
  4. 4. เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วม ของชุมชนในการจัดทําแผนงานโครงการ
  5. 5. เพื่อให้คณะกรรมการ อนุกรรมการ กองทุนฯมีการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯตามขั้นตอนของการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 113

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. มีแผนงาน โครงการ ประจำปี
  2. เพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน สรุปผลการดําเนินงานของกองทุน
  3. มีส่วนร่วม ของชุมชนในการจัดทําแผนงานโครงการ
  4. การประชุมปรึกษาด้านการบริหารจัดการกองทุนฯ เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง
  5. กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ได้ดำเนินการตามแผนงานอย่างมีประสิทธิภาพ
  6. ประชาชนกลุ่มเป้าหมายต่างๆ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขทั้งที่บ้าน ชุมชนหรือหน่วยบริการได้อย่างทั่งถึงและมีประสิทธิภาพ

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อจัดทำแผนงาน โครงการ ประจำปี
ตัวชี้วัด : 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย4 ครั้ง/ต่อปี 2. จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย 1ครั้ง/ต่อปี

 

2 2. เพื่อพิจารณาแผนงาน โครงการ ที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯ
ตัวชี้วัด : 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย4 ครั้ง/ต่อปี 2. จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย 1ครั้ง/ต่อปี

 

3 3. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน สรุปผลการดําเนินงานของกองทุน
ตัวชี้วัด : 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย4 ครั้ง/ต่อปี 2. จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย 1ครั้ง/ต่อปี

 

4 4. เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วม ของชุมชนในการจัดทําแผนงานโครงการ
ตัวชี้วัด : 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย4 ครั้ง/ต่อปี 2. จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย 1ครั้ง/ต่อปี

 

5 5. เพื่อให้คณะกรรมการ อนุกรรมการ กองทุนฯมีการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯตามขั้นตอนของการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่
ตัวชี้วัด : 1. จัดประชุมคณะกรรมการบริหารกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย4 ครั้ง/ต่อปี 2. จัดประชุมอนุกรรมการกองทุนฯอบต.ตุยงอย่างน้อย 1ครั้ง/ต่อปี

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 113
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] 113

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อจัดทำแผนงาน โครงการ ประจำปี (2) 2. เพื่อพิจารณาแผนงาน โครงการ ที่ขอรับการสนับสนุนจากกองทุนฯ (3) 3. เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารจัดการกองทุน สรุปผลการดําเนินงานของกองทุน (4) 4. เพื่อสนับสนุนการมีส่วนร่วม ของชุมชนในการจัดทําแผนงานโครงการ (5) 5. เพื่อให้คณะกรรมการ อนุกรรมการ กองทุนฯมีการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนฯตามขั้นตอนของการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการพัฒนาระบบบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.ตุยง ประจำปีงบประมาณ 2560 จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 60-L3065-4-01

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นายแวอูเซ็งแวสาและ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด