กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

directions_run

คัดกรองและค้นหาผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในพื้นที่ตำบลแหลมโพธิ์ ประจำปีงบประมาณ 2565

กองทุนหลักประกันสุขภาพอบต.แหลมโพธิ์

คัดกรองและค้นหาผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในพื้นที่ตำบลแหลมโพธิ์ ประจำปีงบประมาณ 2565

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม คัดกรองและค้นหาผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในพื้นที่ตำบลแหลมโพธิ์ ประจำปีงบประมาณ 2565
รหัสโครงการ 64-L3051-02-01
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ อบต.แหลมโพธิ์
วันที่อนุมัติ 7 เมษายน 2565
ปี 2565
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 7 เมษายน 2565 - 30 กันยายน 2565
งบประมาณ 316,500.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ ว่าที่ร้อยตรีวุฒิรัชต์ นุ่มเรือง ตำแหน่ง นักพัฒนาชุมชนชำนาญการ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลแหลมโพธิ์ อำเภอยะหริ่ง จังหวัดปัตตานี
ประเด็น
แผนงานป้องกัน แก้ปัญหา และฟื้นฟู ในสถานการณ์โควิด-19
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
  1. ร้อยละของคนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 เช่น การล้างมือ การสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า การเว้นระยะห่างทางสังคม กินร้อน ช้อนส่วนตัว ไม่ใช้สิ่งของร่วมกัน ได้ถูกต้อง ขนาด 80.00
  2. ร้อยละความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน ขนาด 80.00
  3. จำนวนมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ) ขนาด 80.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. เพื่อเพิ่มให้คนในชุมชนที่มีความรู้ ความเข้าใจเรื่องโควิด-19 จนสามารถปฏิบัติตัวเพื่อป้องกันโควิด-19 ได้ถูกต้อง
  2. เพื่อเพิ่มความครอบคลุมในการคัดกรองกลุ่มเสี่ยงในชุมชน
  3. เพื่อเพิ่มมาตรการทางสังคม เช่น ข้อตกลง ธรรมนูญ/มาตรการชุมชนเพื่อป้องกัน/แก้ปัญหา/และฟื้นฟูโควิด-19 (เช่น มาตรการของตลาด มาตรการทำกิจกรรมทางศาสนา มาตรการสวมหน้ากากอนามัย มาตรการจัดงานพิธีต่างๆ)
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. ฝึกอบรมให้ความรู้
  2. คัดกรอง Antigen Test Kit (ATK) เชิงรุกให้กับบุคลากร นักเรียน และผู้ปกครอง
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ

8.1 นักเรียนและบุคลากรครูในโรงเรียนได้รับการตรวจคัดกรองหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างครอบคลุม 8.2 มีแกนนำที่มีความรู้ในการเฝ้าระวัง คัดกรอง และประเมินความเสี่ยงให้ทันต่อสถานการณ์ 8.3 สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในพื้นที่โรงเรียนและชุมชน