โครงการ/กิจกรรม บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง
โครงการ/กิจกรรม บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการ/กิจกรรม บริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง | |
| รหัสโครงการ | ||
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง | |
| วันที่อนุมัติ | 25 กุมภาพันธ์ 2564 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2563 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 46,420.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลโคกสว่าง อำเภอปลาปาก จังหวัดนครพนม |
ตามแนวทางการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่น ได้กำหนดลักษณะกิจกรรมที่จะของบประมาณสนับสนุนจากกองทุน ได้เป็น 5 ประเภท ได้แก่ กิจกรรมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่,กิจกรรมด้านการส่งเสริมสุขภาพของกลุ่มหรือองค์กรประชาชนในพื้นที่,กิจกรรมด้านการสาธารณสุขในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ,กิจกรรมการแก้ไขปัญหาสาธารณสุขกรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่และกิจกรรมการบริหารหรือพัฒนากองทุน ฯ ให้มีประสิทธิภาพ โดยกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลโคกสว่าง ได้รับการสนับสนุนงบประมาณเพื่อใช้เป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ มาโดยตลอดตั้งแต่เริ่มดำเนินการ เพื่อให้การดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพสามารถดำเนินการได้อย่างต่อเนื่อง จึงได้จัดทำโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพขึ้นเพื่อนำงบประมาณที่ได้รับมาบริหารจัดการกองทุน เป็นค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ ในการประชุม ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม ค่าเอกสารในการจัดการประชุม ค่าเดินทางไปราชการ จัดเตรียมวัสดุที่จำเป็นมาใช้ในการดำเนินงานของกองทุน เป็นต้น คิดค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนไม่เกิน ร้อยละ 15 ของเงินรายรับในแต่ละปีงบประมาณนั้น
- 2.1 เพื่อพิจารณาอนุมัติแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 2.2 เพื่อพิจารณาออกระเบียบที่จำเป็นเพื่อประสิทธิภาพในการบริหารกองทุน 2.3 เพื่อควบคุมและกำกับดูแลการรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ ให้เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด 2.4 เพื่อกำกับดูแลให้หน่วยงาน หรือกลุ่มหรือองค์กรผู้ที่ได้รับอนุมัติงบประมาณ ให้เป็นไปตามแผนงาน โครงการที่คณะกรรมการกองทุนอนุมัติ และตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพกำหนด 2.5 เพื่อพิจารณาให้ความเห็นชอบการจัดทำสรุปผลการดำเนินงาน รายงานการรับจ่ายและเงินคงเหลือของกองทุนหลักประกันสุขภาพ
3.1 ติดต่อประสานงานกับคณะกรรมการ อนุกรรมการ เพื่อกำหนดนัดหมาย
3.2 จัดซื้อวัสดุ อุปกรณ์ประกอบการดำเนินงานในการประชุม
3.3 จัดเตรียมค่าใช้จ่ายในการประชุม เช่น ค่าตอบแทนกรรมการ อนุกรรมการ ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม อาหารกลางวัน
3.4 จัดเตรียมสถานที่ในการประชุม
3.5 ดำเนินการจัดประชุมตามแผนงานและวาระ
- จัดประชุมคณะกรรมการ และที่ปรึกษา อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี
- เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานด้านกองทุนเข้าร่วมประชุม อย่างน้อย 4 ครั้ง/ปี
- สรุปผลการประชุมและมติคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ
3.6 เดินทางไปราชการในส่วนที่เกี่ยวข้องและพัฒนาศักยภาพของคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ
3.7 การดำเนินงานของกองทุนเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2561
7.1 แผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมที่ผ่านการอนุมัติเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุน 7.2 การรับเงิน การจ่ายเงิน การเก็บรักษาเงินและการจัดทำบัญชีเงินหรือทรัพย์สินในกองทุนหลักประกันสุขภาพ เป็นไปตามหลักเกณฑ์ที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด