โครงการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์กักกันตำบลเกาะสะท้อน (ในสถานการณ์ฉุกเฉิน) ประจำปีงบประมาณ 2564
โครงการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์กักกันตำบลเกาะสะท้อน (ในสถานการณ์ฉุกเฉิน) ประจำปีงบประมาณ 2564
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์กักกันตำบลเกาะสะท้อน (ในสถานการณ์ฉุกเฉิน) ประจำปีงบประมาณ 2564 | |
| รหัสโครงการ | 64-L2481-1-18 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | องค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส | |
| วันที่อนุมัติ | 5 พฤษภาคม 2564 | |
| ปี | 2564 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2564 - 30 กันยายน 2564 | |
| งบประมาณ | 94,500.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวนูรีซัน มะเก | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส |
ด้วยสถานการณ์ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ช่วงเดือนเมษายน จวบจนปัจจุบัน มีอัตราการแพร่ระบาดอย่างรวดเร็วและในวงกว้างส่งผลให้ประชาชนติดเชื้อโควิด 19 จำนวนมากกว่าวันละ 1000 คน ทำให้การจะรับรักษาพยาบาลคนไข้เหล่านี้ในโรงพยาบาลคงไม่สามารถทำได้ ตลอดจนอาการป่วยโควิดก็มีระดับความรุนแรงน้อยและมาก โรงพยาบาลต้องใช้ในการดูแลผู้ป่วยอาการหนักเท่านั้นและมีความจำเป็น นอกจากนี้สถานการณ์ของบุคคลที่ไปทำงานในประเทศเพื่อนบ้าน มีแนวโน้มว่าจะต้องถูกผลักดันให้กลับประเทศ ซึ่งบุคคลเหล่านี้หลายคนอาจป่วยด้วยโควิดสายพันธุ์ แอฟริกา ซึ่งเป็นสายพันธุ์ที่ค่อนข้างดื้อวัคซีนที่กำลังจะฉีด
ทางจังหวัดได้มีการประสานให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นเป็นสถานกักตัวแบบพื้นที่ หรือ Local Quarantine : LQ เพื่อใช้ในการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงและเดินทางจากประเทศเพื่อนบ้าน และขณะนี้ในพื้นที่ตำบลเกาะสะท้อน อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส มีการพบผู้ป่วยที่ติดเชื้อในตำบล จำนวน 38 ราย และมีกลุ่มเสี่ยงสัมผัสสูงจำนวนมาก ดังนั้นองค์การบริหารส่วนตำบลเกาะสะท้อนจึงมีความจำเป็นต้องจัดทำโครงการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์กักกันตำบลเกาะสะท้อน (ในสถานการณ์ฉุกเฉิน) ประจำปีงบประมาณ 2564
- เพื่อเป็นการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์ LQ
- เพื่อจัดบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงในศูนย์ LQ
- กิจกรรมจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์ LQ
- ประชุมวางแผนการดำเนินงาน
- เขียนโครงการเพื่อขออนุมัติโครงการ
- จัดประชุมทีมดำเนินงาน ร่วมกับอาสาสมัครสาธารณสุข ผู้นำชุมชน ศาสนา เพื่อสร้างเครือข่ายควบคุมโรคเข้มแข็ง ในเขตตำบลเกาะสะท้อน
- ดำเนินการจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์ LQ
- สรุปผลการดำเนินงาน
- การจัดหาอาหารสำหรับผู้สัมผัสโรคติดเชื้อโคโรน่า (COVID-19) ที่อยู่ในศูนย์ LQ
- มีการบริการกักตัวบุคคลที่มีความเสี่ยงในศูนย์ LQ