โครงการค้นหาและแยกกักผู้ป่วยโรคโควิด-19 ตำบลลิปะสะโง
1.ประชุมชี้แจงรายละเอียดการดำเนินงานโครงการแก่พนักงาน เจ้าหน้าที่ขององค์การบริหารส่วนตำบลลิปะสะโง เจ้าหน้าที่สาธารณสุข รพ.สต.ลิปะสะโง
2.สำรวจกลุ่มเสี่ยงในพื้นที่ตำบลลิปะสะโง โดย เจ้าหน้าที่สาธารณสุข และ อสม.
3.ลงพื้นที่เชิงรุกเพื่อตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิด – 19 ด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น Antigen -Test-Kit (ATK)
4.รวบรวมรายชื่อผู้มีความเสี่ยงสูงติดเชื้อจากผลตรวจ Antigen -Test-Kit (ATK) และให้ประชาชนที่มีผลบวกติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้รับการดูแลรักษาผ่านโรงพยาบาลสนามเพื่อการพักคอยเตียง Community Isolation& Home Isolation ต่อไป
5.สรุปรายงานผลแก่ผู้บังคับบัญชาและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง
1.ประชาชนกลุ่มเสี่ยงและผู้ต้องสงสัยว่าติดเชื้อโคโรน่าไวรัสในตำบลลิปะสะโงได้รับการคัดกรองด้วยการชุดทดสอบเบื้องต้น 2.มีความพร้อมด้านชุดอุปกรณ์การตรวจคัดกรองโรคโควิด – 19 สำหรับการลงพื้นที่ตรวจเชิงรุกในอนาคต หากมีกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อเพิ่ม 3.ประชาชนที่มีผลบวกติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้รับการคัดกรองด้วยชุดทดสอบเบื้องต้น(Antigen -Test-Kit)แล้วเข้าสู่กระบวนการตรวจวินิจฉัยทางห้องปฏิบัติการ และได้รับการดูแลแยกกักเพื่อการพักคอยเตียง Community Isolation& Home Isolationต่อไป เป็นการให้การวินิจฉัยเร็ว ลดอาการรุนแรงจากโรคและการเสียชีวิตจากติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในตำบลลิปะสะโง