| เฝ้าคัดกรอก ผู้เสี่ยง / ผู้สัมผัส เกี่ยวกับโรคไวรัสโคโรน่า 2019 |
1 ม.ค. 2565 |
19 ม.ค. 2565 |
|
1.ได้เชิญเจ้าหน้าที่สาธารณสุขมาดำเนินการอบรมให้ความรู้ แก่ นักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา
2.วิทยากรได้สาธิตวิธีการดูแลสุขภาพของตนเอง แลการออกกำลังกาย
3.นักเรียนและข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ได้ปฏิบัติตนในการดูแลรักษาสุขภาพของตนเอง เช่น การเฝ้าสังเกตอาการเบื้องต้นของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 การล้างมือที่ถูกวิธี การออกกำลังกาย การรู้จักสังเกตอาการเบื้องต้นของการเจ็บป่วย
4.ได้จัดตั้งแกนนำ แกนนำอนามัยในห้องเรียน ทำหน้าที่คือ ประสานงาน เฝ้าระวังสถานการณ์ และมีการรายงานต่อครูประจำชั้นหรือครูอนามัยสัปดาห์ละ 1 คร
5.ครูและ แกนนำอนามัยในโรงเรียนได้ช่วยกันดูแล คัดกรองนักเรียนที่มีความเจ็บป่วยภายในโรงเรียน
|
|
1.นักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ร้อยละ 80 ได้รับความรู้เกี่ยวกับการปฏิบัติตนให้ห่างไกลจากความเสี่ยงโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019
2.นักเรียนร้อยละ 90 สามารถดูแลตนเองและปฏิบัติตนในการดูแลสุขภาพของตนเองให้ปลอกภัยจากการเจ็บป่วย
3.แกนนำนักเรียน ร้อยละ 90 มีความรู้และสามารถปฏิบัติงานช่วยเหลือนักเรียนได้ภายในโรงเรียน14925
|
|
| การส่งตัวผู้ติดเชื้อเข้ารับการรักษา |
1 ม.ค. 2565 |
1 ม.ค. 2565 |
|
1.แกนนำอนามัยนักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา เฝ้าระวัง ติดตาม สังเกตุนักเรียนที่มีความเสี่ยง อาการเจ็บป่วย
2.หากพบเจอนักเรียนที่มีความเสี่ยง แกนนำอนามัยนักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตรวจคัดกรองด้วยชุดตรวจ ATK เบื้องต้น
3.ประสานหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อตรวจยืนยัน และนำเข้าการรักษาในสถานพยาบาล
|
|
- ไม่มีนักเรียนข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ที่ส่งผู้ติดเชื้อเข้าไปตรวจยืนยัน แบบ RT-PCR จากสถานพยาบาล และที่เข้ารับการรักษาจากสถานพยาบาล
|
|
| การกักกันตัวผู้สัมผัสผู้ติดเชื้อ |
1 ม.ค. 2565 |
1 ม.ค. 2565 |
|
1.แกนนำอนามัยนักเรียน เฝ้าระวัง ติดตาม สังเกตุนักเรียนที่มีความเสี่ยง อาการเจ็บป่วย
2.หากพบเจอนักเรียนที่มีความเสี่ยง แกนนำอนามัยนักเรียน ข้าราชการครูและบุคลากรทางการศึกษา ตรวจคัดกรองด้วยชุดตรวจ ATK เบื้องต้น
3.ประสานหน่วยงานสาธารณสุข เพื่อตรวจยืนยัน
4.นำผู้ติดเชื้อเข้ารับการกักกันตัวใน Local Quarantine ของท้องถิ่น
|
|
- นักเรียนร้อยละ 3 เข้ารับการกักกันตัวใน Local Quarantine ของท้องถิ่น
- ไม่มีนักเรียน เข้ารับการกักกันตัวใน Local Quarantine ในโรงเรียน
|
|
| การกำหนดมาตรการการบังคับใช้ในสถานศึกษา |
1 ม.ค. 2565 |
7 ม.ค. 2565 |
|
1.ประชุมคณะกรรมการโรงเรียนเพื่อออกแบบมาตรการการบังคับใช้ในสถานศึกษา เกี่ยวกับโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019
2.ประกาศใช้มาตรการบังคับ และสร้างความร่วมมือและสื่อสารกับผู้ปกครองในเรื่องการดูแลสุขภาพของนักเรียนโดยครูประจำชั้นทุกชั้น ทั้งการพูดคุยและทางแอพพลิเคชั่นไลน์
3.ได้ประสานกับผู้ปกครองทราบหากมีกรณีนักเรียนเกิดการเจ็บป่วยและส่งต่อเข้ารับการรักษาทันที
|
|
ผู้ปกครองร้อยละ 90 ให้ความร่วมมือในการสื่อสารและปฏิบัติตามมาตรการที่โรงเรียนกำหนดขึ้น
|
|
| การประเมินผลโครงการและรายงานผล |
1 ก.ย. 2565 |
1 ก.ค. 2565 |
|
จัดทำรูปเล่มรายงานผล
|
|
มีรูปเล่มรายงานผลดำเนินโครงการ 3 เล่ม
|
|