โครงการออกกำลังกายของทุกกลุ่มวัยด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด
โครงการ
" โครงการออกกำลังกายของทุกกลุ่มวัยด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด "
ตำบลชุมพล อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
หัวหน้าโครงการ
ชมรมผู้สูงอายุเทศบาลตำบลชุมพล
กันยายน 2565
ที่อยู่ ตำบลชุมพล อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง
รหัสโครงการ 3.14
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 กันยายน 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการออกกำลังกายของทุกกลุ่มวัยด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลชุมพล อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลชุมพล ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการออกกำลังกายของทุกกลุ่มวัยด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการออกกำลังกายของทุกกลุ่มวัยด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลชุมพล อำเภอศรีนครินทร์ จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 3.14 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 กันยายน 2565 - 30 กันยายน 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 20,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลชุมพล เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
สถานการณ์
| สถานการณ์ปัญหา | ขนาด | |
|---|---|---|
| 1 | ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปี ขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลาง อย่างน้อย 150 นาทีต่อสัปดาห์) | 24.73 |
วัตถุประสงค์โครงการ
- เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- อบรมให้ความรู้ความสำคัญของกิจกรรมทางการ
- ส่งเสริมการเคลื่อนไหวทางการด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 40 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | 60 | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ เพิ่มขึ้น
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. ส่งเสริมการเคลื่อนไหวทางการด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด |
||
วันที่ 21 กันยายน 2565 เวลา 13:00 น.กิจกรรมที่ทำจัดฝึกซ้อมการเต้นลีลาดให้กลุ่มเป้าหมาย จำนวน 100 คน 1) ค่าจัดสถานที่(เวที เครื่องขยายเสียง โต๊เก้าอี้) ตั้งไว้ 5,000บาท 2) ค่าอาหารกลางวัน80 บาท/หัว/มื้อจำนวน1มื้อตั้งไว้ 8,000 บาท 3) ค่าวิทยากร ชั่วโมงละ500 บาทจำนวน3ชั่วโมง ตั้งไว้ 1,500 บาท 4) ค่าวัสดุอื่นที่จำเป็น เช่น น้ำน้ำแข็ง ตั้งไว้ 1,000 บาท ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น1.ได้กลุ่มส่งเสริมการขยับกาย 2.ได้กติกา ของกลุ่ม
|
100 | 0 |
2. อบรมให้ความรู้ความสำคัญของกิจกรรมทางการ |
||
วันที่ 22 กันยายน 2565 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำประชุมแกนนำกลุ่มผู้สูงอายุจำนวน 100 คนเพื่อสร้างความเข้าใจ ในกิจกรรมที่จะทำตามแผนงานโครงการ และออกแบบการเก็บข้อมูลสุขภาพกลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมโครงการ
1) ค่าจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์โครงการ ตั้งไว้500 บาท ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นผลผลิต ได้ทะเบียนกลุ่มเป้าหมาย และแบบเก็บข้อมูลสุขภาพ
|
100 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุ ตัวชี้วัด : ร้อยละของผู้สูงอายุ 65 ปีขึ้นไป ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับปานกลางอย่างน้อยที่สุด 150 นาทีต่อสัปดาห์) |
24.73 | 100.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 100 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 40 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | 60 | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) เพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในผู้สูงอายุ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) อบรมให้ความรู้ความสำคัญของกิจกรรมทางการ (2) ส่งเสริมการเคลื่อนไหวทางการด้วยกิจกรรมเต้นลีลาด
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ