โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test
โครงการ
" โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test "
ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
หัวหน้าโครงการ
นางสาวมลธิภา ไชยแก้ว ตำแหน่ง ครู
สิงหาคม 2565
ที่อยู่ ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง
รหัสโครงการ 65-L1485-2-23 เลขที่ข้อตกลง 22/2565
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2565 ถึง 31 สิงหาคม 2565
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะเหลียน ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 65-L1485-2-23 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2565 - 31 สิงหาคม 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 17,890.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะเหลียน เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา๒019 (Covid-19) เริ่มมีการแพร่ระบาดระลอกใหม่ ตั้งแต่เดือนเมษายน ๒๕๖๔ โดย ณ วันที่ 1๙ ตุลาคม ๒๕64 มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ ๙,๑๒๒ ราย หายกลับบ้าน ๑๐,๗๓๑ ราย ทำให้ผู้สะสม (ตั้งแต่ ๑ เมษายน ๒๕๖๔) จำนวน ๑,๗๗๔,๐๗๑ ราย กำลังรักษา ๑๐๕,๕๔๖ ราย และมีผู้เสียชีวิตเพิ่ม ๗๑ ศพ
เพื่อเป็นการป้องกันการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนา๒019 (Covid-19) มาตรการที่สำคัญ คือ การป้องกันตนเองมิให้สัมผัสกับโรคโดยการหลีกเลี่ยงการอยู่ในสภาพที่แออัด หรือมลภาวะ และไม่อยู่ใกล้ชิดผู้ป่วยไอหรือจาม การสวมหน้ากากอนามัย การล้างมือ รวมถึงการรักษาสุขภาพเบื้องต้น
อ้างถึงหนังสือที่ ศธ 04052/ว375 ลงวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เรื่อง ส่งผลประเมินความพร้อมเปิดรูปแบ on site ของโรงเรียนในสังกัด สพป.ตรัง เขต 1 ตามที่โรงเรียนได้ส่งเอกสารแผนการบริหารการเรียนการสอนและแผนเผชิญเหตุมีความพร้อมเปิดการเรียนการสอนในรูปแบบ on site ภาคเรียนที่ 2/2564โดยได้ประเมินตนเองในระบบ Thai Stop CovidnPlus (TSC+) ผ่านระดับสีเขียว และขออนุญาตเปิดเรียน on site ในการนี้ อำเภอย่านตาขาวและอำเภอปะเหลียนอนุญาตให้เปิดเรียน on site ได้ตั้งแต่ 3 กุมภาพันธ์ 2565 เป็นต้นไป ดังนั้น เพื่อให้ครูและนักเรียนโรงเรียนบ้านลำปลอกเหนือทุกคนสามารถเข้าถึงการบริการอนามัยโดยคัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ด้วยชุดตรวจ Antigen test kits (AtK) ประเภท self-Test รวมถึงโรคระบาด หรือโรคติดต่ออุบัติใหม่ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ทางโรงเรียนบ้านลำปลอกเหนือ หมู่ที่ 6 ตำบลปะเหลียน อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง จึงจัดทำโครงการ “คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)” ด้วยชุดตรวจ Antigen test self-Test kits (AtK)
วัตถุประสงค์โครงการ
- ๑. เพื่อตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน
- ๒. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน
- ๓. เพื่อให้นักเรียน ครูและบุคลากรได้รับบริการอนามัย และมีสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อการเรียนรู้และการทำงานอย่างมีความสุข
กิจกรรม/การดำเนินงาน
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 97 | |
| กลุ่มวัยทำงาน | 9 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
๒.๑ มีการตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน ๒.๒ สามารถป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) และลดความเสี่ยงของการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19)”ในโรงเรียน ๒.๓ นักเรียน ครูและบุคลากรได้รับบริการอนามัย และมีสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อการเรียนรู้และการทำงานอย่างมีความสุข
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | ๑. เพื่อตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
||
| 2 | ๒. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
||
| 3 | ๓. เพื่อให้นักเรียน ครูและบุคลากรได้รับบริการอนามัย และมีสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อการเรียนรู้และการทำงานอย่างมีความสุข ตัวชี้วัด : |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 106 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 97 | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 9 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ๑. เพื่อตรวจคัดกรองและเฝ้าระวังโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน (2) ๒. เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (Covid-19) ในโรงเรียน (3) ๓. เพื่อให้นักเรียน ครูและบุคลากรได้รับบริการอนามัย และมีสภาพแวดล้อมที่ดี เอื้อต่อการเรียนรู้และการทำงานอย่างมีความสุข
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
โครงการ "คัดกรองและเฝ้าระวังป้องกัน ควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)" ด้วยชุดตรวจ Antigen test kit (ATK) ประภท self-test จังหวัด ตรัง
รหัสโครงการ 65-L1485-2-23
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางสาวมลธิภา ไชยแก้ว ตำแหน่ง ครู )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......