โครงการคัดกรองความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนวัดควนธานี
โครงการคัดกรองความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนวัดควนธานี
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการคัดกรองความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) โรงเรียนวัดควนธานี | |
| รหัสโครงการ | 65-L1464-2-09 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | โรงเรียนวัดควนธานี | |
| วันที่อนุมัติ | 2 มีนาคม 2565 | |
| ปี | 2565 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 14 พฤษภาคม 2565 - 30 กันยายน 2565 | |
| งบประมาณ | 59,700.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายไพศาล นาคแป้น | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลควนธานี อำเภอกันตัง จังหวัดตรัง |
ตามที่รัฐบาลได้ประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในทุกเขตท้องที่ทั่วราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 26 มี.ค. 2563 ทั้งนี้จากข้อมูลการแพร่ระบาดในปัจจุบัน ผู้ติดเชื้อโควิด19 ของตำบลควนธานี มีผู้ติดเชื้อ จำนวน 449 คน ซึ่งอยู่ในขั้นตอนการรักษา จำนวน 1 คน และหายดีกลับบ้านได้แล้ว จำนวน 448 คน และมีมาตรการกักตัวเพื่อเฝ้าระวังสถานที่กลางที่จัดขึ้น จำนวน - คน กักตัวที่พักอาศัยของผู้ที่เดินทางมาจกาพื้นที่แพร่ระบาดเสี่ยงสูง โรงเรียนวัดควนธานีได้มีความร่วมมือกับหน่วยบริการในพื้นที่โดยมีความพร้อมในการจัดตั้งศูนย์พักคอย จำนวน - เตียง และ HOME Isolation เพื่อรองรับกับผู้ป่วยอาการไม่รุนแรง รวมถึงประสานการส่งต่อการตรวจยืนยัน RT-PCR กรณีที่มีการตรวจคัดกรองขั้นต้นด้วยชุดตรวจ ATK ให้ผลเป็นบวก เพื่อเป็นการดำเนินการเชิงรุกในการป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนา (COVID -19) ให้ทันต่อสถานการณ์ ตามบทบาทหน้าที่ของอปท.และโรงเรียนมีหน้าที่ในการป้องกันและควบคุมและระงับโรคติดต่อ ประกอบกับหนังสือซักซ้อมแนวทางการดำเนินการและการใช้จ่ายงบประมาณในการดำเนินการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา -2019 โรงเรียนวัดควนธานีจึงได้จัดทำโครงการคัดกรองผู้มีความเสี่ยงในการติดเชื้อไวรัสโคโรนา Covid -19 ขึ้น
- 1.ครู นักเรียนได้รับการเฝ้าระวังคัดกรองเบื้องต้นด้วย ATK ติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ได้รับความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19 เพื่อไม่ให้เป็นพาหะนำโรคระบาดในชุมชน
- 2.โรงเรียนปลอดโรค ไม่มีการระบาดเพิ่มในพื้นที่
- ประชุมคณะครู เพื่ออบรมชี้แจงกระบวนการและมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 นำไปดำเนินการตามโครงการ
- คัดกรองโควิด-19 เบื้องต้น (ATK) ให้กับคณะครูและนักเรียน
1.ครู นักเรียนได้รับการเฝ้าระวัง คัดกรองเบื้องต้นด้วยATK ติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ได้รับความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิด -19 เพื่อไม่ให้เป็นพาหะนำโรคระบาดในชุมชน 2.โรงเรียนปลอดโรค ไม่มีการระบาดเพิ่มในพื้นที่