กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง "
ตำบลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวอรไท ตันพงศธร




ชื่อโครงการ โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง

ที่อยู่ ตำบลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 65-L7252-01-06

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสะเดา ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลสะเดา อำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 65-L7252-01-06 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2565 - 30 กันยายน 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 110,400.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลเมืองสะเดา เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ด้วยในปัจจุบัน สถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อโควิด 19 เพิ่มมากขึ้น รัฐบาลได้วางมาตรการที่ถึงปฏิบัติสำหรับบุคคลบางประเภท ซึ่งกำหนดให้กลุ่มคนที่มีความเสี่ยงสูงต่อการติดเชื้อโควิด 19 อยุ่ในเคหะสถานหรือบริเวณสถานที่พักของตนเองเพื่อป้องกันตนเองจากการติดเชื้อจากสภาพแวดล้อม จากสถานการณ์การระบาดในตอนนี้ ระบาดอย่างรวดเร็วและคงระบาดอย่างต่อเนื่อง จึงมีความจำเป็นต้องเร่งดำเนินการค้นหาโควิดเชิงรุก จากสถานการณ์ในพื้นที่เทศบาลเมืองสะเดา ข้อมูล ณ วันที่ 1 มกราคม 2565 ถึง 8 มีนาคม 2565 มีผู้ป่วยสะสม จำนวน 819 ราย ดังนั้น เพื่อเป็นการร่วมมือหยุดการแพร่ระบาด เพิ่มประสิทธิภาพการดูแลรักษาเชิงรุก และป้องกันไม่ให้เกิดผู้ติดเชื้อรายใหม่ ซึ่งมาจากการปฏิบัตตน ไม่ถูกต้องของบุคคลทั่วไปและผู้ที่มีสุขภาพอ่อนแอโดยมีภาวะโรคประจำตัวที่มีความเสี่ยงสูง เช่น 7 กลุ่มโรค เช่น เบาหวาน ความดันโลหิตสูง โรคหลอดเลือดหัวใจและสมอง และโรคทางเดินหายใจ กลุ่มผู้สูงอายุ เด็ก หญิงตั้งครรภ์ และมาตรการเพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดในการติดเชื้อโควิด 19 โดยใช้ชุดตรวจ (ATK) หากมีการตรวจคัดกรองขั้นต้นด้วยชุดตรวจ ATK จะเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพการค้นหาได้อย่างครอบคลุมมากยิ่งขึ้น เพื่อให้ประชาชนตรวจคัดกรองตนเองและเป็นการตรวจเชิงรุกเพิ่มมากยิ่งขึ้นให้ทันต่อสถานการณ์ปัจจุบันในพื้นที่

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. ๓.๑ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับการเฝ้าระวังติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ให้ความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิค - 19 ๓.๒ เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจเชื้อโควิค-19 Antigen Test Kit (ATK) และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทัศนคติให้สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิค-19

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 500
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

๙.๑ ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูงได้รับคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิค Antigen Test Kit (ATK) และเฝ้าระวังติดตามรายการผลอย่างต่อเนื่อง ๙.๒ สามารถควบคลุมป้องกันโรคระบาดโควิค – 19 ในชุมชนน


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 ๓.๑ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับการเฝ้าระวังติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ให้ความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิค - 19 ๓.๒ เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจเชื้อโควิค-19 Antigen Test Kit (ATK) และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทัศนคติให้สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิค-19
ตัวชี้วัด :
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 500
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง 500
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) ๓.๑ เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับการเฝ้าระวังติดตามดูแลอย่างใกล้ชิด ให้ความรู้ด้านระบาดของโรคติดเชื้อโควิค - 19 ๓.๒ เพื่อให้ประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง ได้รับคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจเชื้อโควิค-19  Antigen Test Kit (ATK) และการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมทัศนคติให้สามารถลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดการติดเชื้อโควิค-19

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการคัดกรองเชิงรุกด้วยชุดตรวจโควิด Antigen Test Kit ในประชาชนกลุ่มเสี่ยงสูง จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 65-L7252-01-06

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวอรไท ตันพงศธร )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด