กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง "
ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา



หัวหน้าโครงการ
นางสุภาวณี ยูโซ๊ะ




ชื่อโครงการ โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง

ที่อยู่ ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ ถึง

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง จังหวัดยะลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บันนังสาเรง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบันนังสาเรง อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา รหัสโครงการ ระยะเวลาการดำเนินงาน ยังไม่ระบุ - (ยังไม่ระบุ) ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 16,200.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บันนังสาเรง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

จากผลการปฏิบัติงาน 3 ปีย้อนหลัง ที่ผ่านมาพบว่า ร้อยละหญิงตั้งครรภ์ได้รับการฝากครรภ์ครั้งแรกก่อนหรือเท่ากับ 12 สัปดาห์ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 ผลงานอยู่ระหว่าง ร้อยละ 75.84-84.92 และร้อยละของทารกแรกเกิดน้ำหนักน้อยกว่า 2,500 ไม่มากกว่าร้อยละ 7 ผลงานอยู่ระหว่าง 12.9-12.28 และประกอบกับสถิติในปีงบประมาณ 2563 มีมารดาเสียชีวิตไปแล้วจำนวน 2 ราย

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อพัฒนาศักยภาพแก่หญิงวัยเจริญพันธ์ ให้มีพฤกรรมในการดูแลสุขภาพของตนเองที่ถูกต้องเหมาะสม และเตรียมพร้อมก่อนการมีบุตร 2.เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่หญิงตั้งครรภ์เพื่อดูแลตนเองในระยะตั้งครรภ์และส่งผลให้ทารกหลังคลอดมีน้ำหนักตามเกณฑ์

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ มากกว่าร้อยละ 60 2.เพื่อให้ทารกแรกคลอดมีน้ำหนัก มากกว่า 2500 กรัม ต่ำกว่าร้อยร้อยละ 7


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อพัฒนาศักยภาพแก่หญิงวัยเจริญพันธ์ ให้มีพฤกรรมในการดูแลสุขภาพของตนเองที่ถูกต้องเหมาะสม และเตรียมพร้อมก่อนการมีบุตร 2.เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่หญิงตั้งครรภ์เพื่อดูแลตนเองในระยะตั้งครรภ์และส่งผลให้ทารกหลังคลอดมีน้ำหนักตามเกณฑ์
ตัวชี้วัด : 1.เพื่อให้หญิงตั้งครรภ์ฝากครรภ์ก่อน 12 สัปดาห์ มากกว่า ร้อยละ 60 2.ทารกหลังคลอดมีน้ำหนักตัวมากกว่า 2,500 กรัม น้อยกว่าร้อยละ 7 ไม่มีมารดาและทารก ตาย จากภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์และการคลอด

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อพัฒนาศักยภาพแก่หญิงวัยเจริญพันธ์ ให้มีพฤกรรมในการดูแลสุขภาพของตนเองที่ถูกต้องเหมาะสม และเตรียมพร้อมก่อนการมีบุตร  2.เพื่อให้ความรู้ด้านโภชนาการแก่หญิงตั้งครรภ์เพื่อดูแลตนเองในระยะตั้งครรภ์และส่งผลให้ทารกหลังคลอดมีน้ำหนักตามเกณฑ์

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการพัฒนาศักยภาพเครือข่ายการดูแลสุขภาพมารดาและทารก เพื่อห่างไกลภาวะเสี่ยง จังหวัด ยะลา

รหัสโครงการ

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสุภาวณี ยูโซ๊ะ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด