กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ และการสำรวจข้อมูลพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเป้าหมาย 1 ก.ค. 2565 18 ก.ค. 2565

 

ประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ  และการสำรวจข้อมูลพฤติกรรมสุขภาพของกลุ่มเป้าหมาย
1.มีการประชุมคณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ  จำนวน  22 คน  ประกอบด้วย  เจ้าหน้า  รพ.สต.  จำนวน 2 คน  แกนนำส่งเสริมกิจกรรมทางกาย  หมู่บ้าน ละ 2 คน  จำนวน  8 คน    และ อสม.หมู่ละ 3  คน  รวม 12  คน
2.มีการชี้แจงการสำรวจพฤติกรรมสุขภาพด้านการใช้เกลือในการปรุงอาหาร  ของกลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  ได้มีการตรวจนปริมาณเกลือโซเดียมในอาหาร 3.การประชุมสร้างความความเข้าใจในการดำเนินโครงการแก่คณะกรรมการขับเคลื่อนโครงการ

 

1.มีคณะกรรมการในการขับเคลื่อนโครงการ  จำนวน  22 คน 2.มีการประชุมคณะกรรมการเกิดขึ้น  1 ครั้ง 3.มีฐานข้อมูลการใช้เกลือโซดียมในอาหารของกลุ่มเสี่ยง

 

กิจกรรมการตรวจปริมาณเกลือโซเดียมในอาหารของกลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง 1 ก.ค. 2565 1 ก.ค. 2565

 

กิจกรรมการตรวจปริมาณเกลือโซเดียมในอาหารของกลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  การลงพื้นทีตรวจปริมาณเกลือโซเดียมในอาหารของกลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  โดย  อสม. แกนนำ จำนวน  14  คน ลงตรวจในพื้นที่

 

กลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  จำนวน  200 คน  จากการตรวจปริมาณเกลือแโซเดียใในอาหาร  พบว่า  มีปริมาณเกลือสูง  ร้อยละ  68

 

ส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอเพื่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรค 1 ก.ค. 2565 25 ส.ค. 2565

 

ส่งเสริมการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอเพื่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมลดโรค
1.จัดกิจกรรมส่งเสริมกิจกรรมทางกายแก่กลุ่มเสี่ยงโรคความดันโลหิตสูง  ด้วยการออกกำลังกาย อย่างน้อยวันละ  30-45  นาที
2.ส่งเสริมกิจกรรมทางกายโดยส่งเสริมการปลูกผักสวนครัวรั้วกินได้  ได้มีผักปลอดสารพิษกินในครัวเรือน  และเป็นการส่งเสริมกิจกรรมทางกายในการปลูกผัก  การทำแปลงผัก 3. การส่งเสริมกิจกรรมทางกายเกิดขึินในพื้นที่ของแต่ละหมู่บ้าน  จำนวน  3  หมู่บ้าน  ซึ่งมีการออกกำลังกายทุกวันๆละ 45 นาที 4. มีการส่งเสริมการปลูกผักเพิ่มขึ้นในพื้นที่  เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรม  และมีพื้นที่ปลูกผักเพิ่มขึ้นในพื้นที่

 

1.มีการส่งเสริมกิจกรรมทางกายในพื้นที่เพิ่มขึ้น  จำนวน  3 กลุ่ม
2.เกิดกลุ่มปลูกผักปลอดสารพิษเพิ่มขึ้นในพื้นที่ 3.กลุ่มออกกำลังกายได้มีการออกกำลังกายทุกวันอย่างน้อย 45 นาที/วัน

 

กิจกรรมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมครั้ง ที่ 1 5 ก.ค. 2565 30 ส.ค. 2565

 

กิจกรรมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมครั้ง ที่ 1 1.มีการประชุมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค  และพฤติกรรมกิจกรรมทางกาย  กลุ่มเป้าหมาย

 

กิจกรรมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมครั้ง ที่ 1 1.มีการประชุมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภค  และพฤติกรรมกิจกรรมทางกาย  กลุ่มเป้าหมาย

 

กิจกรรมสร้างความเข้าใจแก่กลุ่มเป้าหมาย และคืนข้อมูลให้แก่กลุ่มเป้าหมาย 15 ก.ค. 2565 15 ก.ค. 2565

 

อบรมให้ความรู้โดยวิทยากร

 

-

 

กิจกรรมติดตามประเมินผลการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมครั้ง ที่ 2 5 ส.ค. 2565 5 ส.ค. 2565

 

-

 

-

 

กิจกรรมสรุปผลการดำเนินโครงการ คืนข้อมูลสู่ชุมชน 19 ส.ค. 2565 19 ส.ค. 2565

 

-

 

-