กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส "
ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง



หัวหน้าโครงการ
นางณัฎชา ยักกะพันธ์




ชื่อโครงการ โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส

ที่อยู่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 65-L3336-..............-......

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 29 สิงหาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลดอนประดู่ อำเภอปากพะยูน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 65-L3336-..............-...... ระยะเวลาการดำเนินงาน 29 สิงหาคม 2565 - 30 กันยายน 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 15,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลดอนประดู่ เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

สภาพปัจจุบันชุมชนบ้านดอนประดู่ส่วนใหญ่ มีปัญหาเรื่องยาเสพติดระบาด เช่น ยาบ้า น้ำกระท่อม เหล้า บุหรี่ เป็นต้น สิ่งเหล่านี้เกิดขึ้นกับคนใกล้ตัวของเรียน จึงทำให้เด็กเกิดภาวะเสี่ยงต่อสิ่งเสพติดเหล่านี้ ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาและป้องกันไม่ให้เกิดกับนักเรียน โรงเรียนจึงได้ทำโครงการยี้ขึ้นเพื่อให้ผู้ปกครองได้มีวิธีการดูแลบุตรหลานให้รู้เท่าทันและห่างไกลยาเสพติด นักเรียนก็สามารถหลีกเลี่ยงได้ รู้จักปฏิเสธต่อสิ่งเสพติดเหล่านี้ได้ ที่สำคัญตอนนี้สิ่งเสพติดที่ระบาดร้ายแรงคือ ยาบ้า น้ำกระท่อม กำลังแพร่กระจายในหมู่บ้าน นี่เป็นปัญหาน่ากลัวมาก เพราะคนเหล่านี้จะอยู่ใกล้ตัวนักเรียน ซึ่งอยู่ในภาวะที่มีความเสี่ยงสูงมาก โรงเรียนจึงมีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะป้องกันปัญหาเหล่านี้ไม่ให้เกิดขึ้นกับนักเรียนทุกคน

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนประดู่มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด 2.เพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถขับเคลื่่อนกิจกรรมต่อต้านยาเสพติด 3.เพื่อเป็นการรวมกิจกรรมจากทุกภาคส่วนของสังคมให้เข้า่ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการ ''ต้านยาเสพติดชีวิตสดใส''

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1.กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับสารเสพติดในสถานศึกษา
  2. 2.กิจกรรมจัดบอร์ดต่อต้านยาเสพติด และกิจกรรมวาดภาพระบายสี ''พิษภัยจากยาเสพติด''

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนประดู่มีจิตสำนึก มีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด ร้อยละ 100 2.นักเรียนสามารถขับเคลื่อนกิจกรรมต่อต้านยาเสพติดได้ ร้อยละ 100 3.ชุมชนและหน่วยงานทุกภาคส่วนเข้ามามีส่วนร่วมในการจัดโครงการ ''ต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส'' ร้อยละ 90

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนประดู่มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด 2.เพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถขับเคลื่่อนกิจกรรมต่อต้านยาเสพติด 3.เพื่อเป็นการรวมกิจกรรมจากทุกภาคส่วนของสังคมให้เข้า่ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการ ''ต้านยาเสพติดชีวิตสดใส''
ตัวชี้วัด : ร้อยละ 100 นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนประดู่มีจิตสำนึกมีความรู้ความเข้าใจ และตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด ร้อยละ 95 นักเรียนสามารถขับเคลื่อนกิจกรรมต่อต้านยาเสพติดได้ ร้อยละ 80 ของชุมชนและหน่วยงานในทุกภาคส่วนของสังคมได้เข้ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการ '' ต้านยาเสพติกด ชีวิตสดใส''
0.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อปลูกฝังจิตสำนึกให้นักเรียนโรงเรียนบ้านดอนประดู่มีความรู้ความเข้าใจและตระหนักถึงพิษภัยของยาเสพติด 2.เพื่อให้นักเรียนทุกคนสามารถขับเคลื่่อนกิจกรรมต่อต้านยาเสพติด 3.เพื่อเป็นการรวมกิจกรรมจากทุกภาคส่วนของสังคมให้เข้า่ามามีส่วนร่วมในการจัดกิจกรรมโครงการ ''ต้านยาเสพติดชีวิตสดใส''

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1.กิจกรรมให้ความรู้เกี่ยวกับสารเสพติดในสถานศึกษา (2) 2.กิจกรรมจัดบอร์ดต่อต้านยาเสพติด และกิจกรรมวาดภาพระบายสี ''พิษภัยจากยาเสพติด''

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการต้านยาเสพติด ชีวิตสดใส จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 65-L3336-..............-......

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางณัฎชา ยักกะพันธ์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด