โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในโรงเรียนรัษฎา
โครงการ
" โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในโรงเรียนรัษฎา "
โรงเรียนรัษฎา
หัวหน้าโครงการ
นายสามารถ ผดุงอรรถ
กันยายน 2565
ที่อยู่ โรงเรียนรัษฎา จังหวัด
รหัสโครงการ 65L20002
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 22 กรกฎาคม 2565 ถึง 30 กันยายน 2565
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในโรงเรียนรัษฎา จังหวัด" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนรัษฎา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองปาง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในโรงเรียนรัษฎา
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการป้องกันและควบคุมโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) ในโรงเรียนรัษฎา " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนรัษฎา รหัสโครงการ 65L20002 ระยะเวลาการดำเนินงาน 22 กรกฎาคม 2565 - 30 กันยายน 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 40,700.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลตำบลคลองปาง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับนักเรียน บุคลากรทางการศึกษารวมผู้ประกอบการในโรงเรียนที่เกี่ยวข้อง
- เพื่อให้มีวัสดุ อุปกรณ์เพียงพอต่อการสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวัง สอบสวนและ ควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในช่วงมาตรการผ่อนปรนของรัฐ และช่วงเวลาที่เปิดภาคเรียน
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ดูแลสุขภาพอนามัยในสถานการณ์โรคโควิด 19
- สุขภาพดี ชีวี มีสุข
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 1,547 | |
| กลุ่มวัยทำงาน | 85 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- นักเรียน บุคลากรทางการศึกษารวมผู้ประกอบการในโรงเรียนที่เกี่ยวข้อง มีความรู้และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันตนเองจากโรคติดต่อได้
- การเตรียมความพร้อมเพื่อเฝ้าระวังภาวะฉุกเฉินทางสาธารณสุขในโรงเรียนเป็นระบบ ชัดเจน มีประสิทธิภาพ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับนักเรียน บุคลากรทางการศึกษารวมผู้ประกอบการในโรงเรียนที่เกี่ยวข้อง ตัวชี้วัด : นักเรียนและบุคลากรโรงเรียนรัษฎามีความรู้ปฏิบัติตนอย่างถูกต้องในช่วงการเปิดเรียน เพื่อให้ปลอดภัยจากโรคโควิด-19 สามารถให้คำแนะนำดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ |
0.00 |
|
||
| 2 | เพื่อให้มีวัสดุ อุปกรณ์เพียงพอต่อการสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวัง สอบสวนและ ควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในช่วงมาตรการผ่อนปรนของรัฐ และช่วงเวลาที่เปิดภาคเรียน ตัวชี้วัด : นักเรียนมีสุขภาพร่างกายและสุขภาพจิตที่ดี เรียนอย่างมีความสุข ในช่วงการแพร่ระบาดไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ได้ |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 1632 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | 1,547 | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 85 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้ความรู้ คำแนะนำ การดูแลเฝ้าระวังป้องกันตนเองเรื่องโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ให้กับนักเรียน บุคลากรทางการศึกษารวมผู้ประกอบการในโรงเรียนที่เกี่ยวข้อง (2) เพื่อให้มีวัสดุ อุปกรณ์เพียงพอต่อการสนับสนุนการดำเนินงานเฝ้าระวัง สอบสวนและ ควบคุมโรคติเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ในช่วงมาตรการผ่อนปรนของรัฐ และช่วงเวลาที่เปิดภาคเรียน
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ดูแลสุขภาพอนามัยในสถานการณ์โรคโควิด 19 (2) สุขภาพดี ชีวี มีสุข
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ