directions_run
โครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.สากอ
โครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด | |
| รหัสโครงการ | 66-L2542-02-004 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สถานีตำรวจภูธรสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส | |
| วันที่อนุมัติ | 30 มกราคม 2566 | |
| ปี | 2566 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤศจิกายน 2565 - 16 มีนาคม 2566 | |
| งบประมาณ | 37,710.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | สถานีตำรวจภูธรสากอ อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส | |
| พื้นที่ดำเนินการ | โรงเรียนบ้านไม้แก่น โรงเรียนดารุลรอฮ์มะห์ |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
จากสถานการณ์ปัจจุบัน เด็กและเยาวชนเป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการเสพยาเสพติดมากที่สุด ทั้งในและนอกสถานศีกษาตำบลสากอ เป็นตำบลหนึ่งที่มีการแพร่ระบาดของยาเสพติดมากพอสมควร เนื่องจากเป็นชุมชน ซึ่งมีประชากรพักอาศัยอยู่จำนวนมาก ประกอบกับกลุ่มเด็กและเยาวชนเป็นวัยที่อยากลอง จึงถูกชักชวนให้ฝช้สิ่งเสพติดง่าย จากปัญหาเศรษฐกิจและสังคม จึงหันไปใช้ยาเสพติด เพื่อลดความเครียดของจิตใจ
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- กิจกรรมที่ 1 อบรมภาคทฤษฎี โดยให้ความรู้ แก่ นักเรียน ชื่อกิจกรรม อบรมภาคทฤษฎี โดยให้ความรู้ แก่ นักเรียน รายละเอียดกิจกรรม/งบประมาณ/อื่นๆ ฝึกอบรมภาคทฤษฎีโดยให้ความรู้ แก่ นักเรียน ดังนี้โรงเรียนบ้านไม้แก่น โรงเรียนดารุลห์รอมาฮ์
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผลจากการดำเนินโครงการท่านคาดว่าจะเกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างไร? 1. เด็กนักเรียน ร้อยละ98มีความรู้เกี่ยวกับยาเสพติด ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 2. เด็กนักเรียน ร้อยละ98มีภูมิคุ้มกันยาเสพติด 3. เด็กนักเรียน ร้อยละ98ตอบปฏิเสธได้ เมื่อมีเพื่อนมาชักชวนให้ลองยาเสพติด 4. เด็กนักเรียน ร้อยละ98ดูแลรับผิดชอบตนเองได้ ไม่ยุ่งเกี่ยวกับยาเสพติด 5. เด็กนักเรียน ร้อยละ98สามารถเป็นแกนนำต่อต้านยาเสพติดได้