กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป "
ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง



หัวหน้าโครงการ
นางสาวสุนิตย์ เอ้งฉ้วน




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป

ที่อยู่ ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 65-L1486-02-18 เลขที่ข้อตกลง 18/65

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 29 สิงหาคม 2565 ถึง 15 กันยายน 2565

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป จังหวัดตรัง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลิพัง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลลิพัง อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง รหัสโครงการ 65-L1486-02-18 ระยะเวลาการดำเนินงาน 29 สิงหาคม 2565 - 15 กันยายน 2565 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 15,160.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ลิพัง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

เนื่องจากสภาพปัจจุบัน นักเรียนขาดความรู้ในการดูแลรักษาสุขภาพอนามัยของตนเอง และไม่ค่อยเห็นความสำคัญของการออกกำลังกายเท่าที่ควร ขาดการเอาใจใส่ดูแลร่างกาย ตลอดจนมีนิสัยการอุปโภค บริโภค จึงทำให้ร่างกายไม่แข็งแรง และมีน้ำหนักตัวมากเกินไป ก่อให้เกิดโรคภัยไข้เจ็บได้ตลอดเวลา มีภาวะเสี่ยงต่อโรคอ้วน โรคไขมันอุดตัน ตลอดจนโรคไข้หวัดเรื้อรังซึ่งมีผลต่อสุขภาพร่างกายได้ตลอดเวลา           โรงเรียนบ้านทุ่งปาหนันจึงเห็นความสำคัญของการได้ออกกำลังกายในตอนเช้า โดยใช้อุปกรณ์ฮูล่า ฮูป ขึ้นมา เพื่อให้เด็กนักเรียนตั้งแต่ชั้น อนุบาล - ชั้นประถมศึกษาปีที่ 6ได้ออกกำลังกายในตอนเช้า จะช่วยส่งผลต่อการเรียนและสมองของเด็กให้มีความสดชื่นและร่างกายที่แข็งแรง พร้อมในการเรียนรู้ต่อไป และเพื่อลดความเสี่ยงต่อโรคภัยไข้เจ็บ และโรคอ้วนที่เกิดในเด็กโรงเรียนจึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้น

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1.นักเรียนได้ออกกำลังกายเพื่อให้มีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง 2.ทำให้เด็กมีน้ำหนัก และส่วนสูง เป็นไปตามเกณฑ์ 3.นักเรียนมีร่างกายที่แข็งแรง ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

นักเรียนได้รับความรู้เรื่องการบริโภคผักปลอดสารพิษ เพื่อสุขภาพที่ดีและการทำปุ๋ยหมักชีวภาพ นักเรียนมีความพึงพอใจของผู้เข้ารับการอบรมเชิงปฏิบัติการครั้งนี้โดยการอบรมเชิงปฏิบัติการในครั้งนี้ได้รับความอนุเคราะห์ จากกการ ครูวิชาญ เส้งซ้าย วิทยาลัยการอาชีพละงู

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ
ตัวชี้วัด : นักเรียนได้ร่วมกิจกรรมการออกกำลังกายด้วยฮูล่า ฮูป ในตอนเช้า จำนวน 99 คน

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนได้ออกกำลังกาย อย่างสม่ำเสมอ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการส่งเสริมสุขภาพนักเรียนด้วยฮูล่าฮูป จังหวัด ตรัง

รหัสโครงการ 65-L1486-02-18

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวสุนิตย์ เอ้งฉ้วน )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด