directions_run
โครงการรณรงค์ให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองเพื่อเพิ่มการเข้าถึงการรักษาทันเวลา
23
มกราคม 2566รายงานจากพื้นที่ โดย กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.นาโยงเหนือ
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
- ประชุม ผู้นำ กรรมการชุมชน อสม. เพื่อคืนข้อมูลให้พื้นที่รับทราบพร้อมให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองกับอาการที่ต้องรีบพบแพทย์
- ประชุมคณะทำงานเพื่อกำหนดแนวทางการประชาสัมพันธ์/ให้ความรู้ประชาชนกลุ่มเสี่ยง
- จัดทำSport เสียงตามสาย, สติ๊กเกอร์ความรู้ 4. ดำเนินการประชาสัมพันธ์ ให้ความรู้ประชาชน ผ่านเสียงตามสาย,ติดสติ๊กเกอร์ความรู้และอาการ ที่ต้องรีบไปโรงพยาบาลบ้านผู้ป่วยความดันโลหิตสูงและเบาหวาน 5. ประเมินผลการรับรู้ในกลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงและเบาหวาน ในเขตพื้นที่รับผิดชอบ อบต.นาโยงเหนือ 6. ประเมินผลร้อยละการเข้าถึงการรักษาทันเวลาของผู้ป่วยที่มีอาการของโรคหลอดเลือดสมองในเขตพื้นที่รับผิดชอบ อบต.นาโยงเหนือ
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ผู้ป่วยโรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน ประชาชน และ อสม. ในเขตรับผิดชอบของ อบต.นาโยงเหนือ มีความรู้ ความเข้าใจเกี่ยวกับอาการของโรคหลอดเลือดสมอง โรคความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน และสามารถเข้ารับการรักษาได้ทันเวลา / ผู้ป่วยได้รับการรักษาโรคหลอดเลือดสมองทันเวลา ลดอัตราการป่วย โรคแทรกซ้อน ความพิการ และอัตราการเสียชีวิตของกลุ่มเสี่ยงลง
project version 4.4.01 release 2022-02-13. ช่วยเหลือ