กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการสุขภาวะทางเพศและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการสุขภาวะทางเพศและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
รหัสโครงการ 66-L7885-2-38
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ชุมชนกำปงบารู 3
วันที่อนุมัติ 11 มกราคม 2566
ปี 2566
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 1 มกราคม 2566 - 30 กันยายน 2566
งบประมาณ 14,080.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวฮามีเน๊าะ อุเซ็ง
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลบางนาค อำเภอเมืองนราธิวาส จังหวัดนราธิวาส
ประเด็น
แผนงานเด็ก เยาวชน ครอบครัว
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

หลักการและเหตุผล....จากสถานการณ์ปัจจุบันกลุ่มแกนนำ ชุมชนตำบลบางนาคได้ทำงานประเด็น H I V เอคส์ และคลุ่มแกนนำชุมชนเลียห็นว่าสถานการณ์ แIV / แฮคส์ ไม่ไช่ปีนงานของหรือข่าย เพียงอย่างดียว ในฐานะที่ เป็นคนในชุมชน ตำบลบางนาพเราจึงจำเป็นต้องช่วยกันดูแล กงุ่มวัยรุ่นและกลุ่มยาวชน ทางคำนพฤติกรรม และ การใช้ชีวิตที่ถูกค้อง เพื่อให้กิดการป้องกันการคิดต่อทางเพศสัมพันธ์ โคยรวมซึ่งจะพบว่ากลุ่ม อยุ ๒๐- ๓๕ ปี และ ๓๕ - ๖๐ ปี ได้เข้าสู่ระบบการรักมาที่ โรงพยาบาล นราชิวาสราชนครินทร์ โดยยาด้านเชื่อไวรัส ปี ๒๕ ชำนวน ราย ๘๓ รายใหม่เพิ่ม ๒ ราย ดังนั้น กอุ่มแกนนำชุมชนตำบลบางนาคำ จำเป็นสานต่อจากงานเครือข่ายจากผู้ติดเชื่อ HVเอคส์ จึงได้ ขัดทำใตรงการสุขภาวะทางเพสและ โรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. ๑.เพื่อให้ความรู้และรณรงค์ป้องกันโรคเอคส์ซึ่งจะนำไปสู่การลคอัตราการดิดเชื้อแก่เยาชนในชุมชน ๒.เพื่อสร้างความตระหนักในการแสดงความรับผิดชอบแก่สังคมในการแพร่เชื้อ เอช ไอวี ไปสู่ชุมชน ๓.เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการดูแล รักมาตัวเอง และการอยู่ร่วมกันกับผู้คิดเชื้อ เอชไอ วี ได้ อย่าง เหมาะสม
การดำเนินงาน/กิจกรรม
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ

๑.กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรม มีความรู้และรณรงค์ ป้องกันโรคทางเพศสัมพันธ์ลดอัตตราการติดเชื้อแก่วัยรุ่น และเยาวชน ๒.กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมสร้างความตระหนักในการแสดงความรับผิดชอบในการแพร่เชื้อเอช ไอ วี ไปสู่บุคคลอื่น ๓.กลุ่มเป้าหมายที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความเข้าใจในการดูแลตัวเองและรักษาตัวเองให้ปลอดภัยจากโรคเอดส์