แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
กิจกรรมประชุมอบรมเชิงวิเคราะห์ปฏิบัติการเรื่องทักษะการสื่อสารเรื่องเพศศึกษา พร้อมหาข้อสรุป เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์เป้าหมายพื้นที่ ขอบเขตการดำเนินงาน | 28 ก.พ. 2566 |
|
|
|
|
|
|
จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องทักษะการสื่อสารเรื่องเพศระหว่างพ่อแม่ ผู้ปกครอง กับบุตรหลาน เพื่อส่งเสริมสุขภาวะทางเพศในเยาวชน โดยทำกับชุมชนต้นแบบ 1 ชุมชน ชุมชนละ 20 ครอบครัว จำนวนผู้เข้าร่วมอบรม 40 คน | 28 ก.พ. 2566 |
|
|
|
|
|
|
สรุปและประเมินผลการดำเนินงาน | 1 มี.ค. 2566 |
|
|
|
|
|
|
กิจกรรมย่อยอบรมให้ความรู้เรื่องทักษะการสื่อสารเรื่องเพศ การป้องกัน แก่พ่อแม่ ผู้ปกครอง บุตรหลาน | 28 ก.พ. 2566 | 28 ก.พ. 2566 |
|
1.ประชุมวิเคราะห์ปัญหาและหาข้อสรุป เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์ เป้าหมาย พื้นที่ขอบเขตการดำเนินงาน |
|
ดำเนินการจัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องทักษะการสื่อสารเรื่องเพศระหว่างพ่อแม่ ผู้ปกครอง กับบุตรหลาน เพื่อส่งเสริมสุขภาวะทางเพศในเยาวชน ซึ่งเยาวชนให้ความสนใจในกิจกรรมที่จัดทำ มีความสนุกสนาน ในการร่วมกิจกรรมและได้รับความรู้เกี่ยวกับเพศศึกษาระหว่างเยาวชนและผู้ปกครอง กับบุตรหลาน โดยผ่านกิจกรรม อ่าน คิด สนุก เล่น โดยได้สอดแทรกทักษะความรู้กับเยาวชนในระหว่างการทำกิจกรรม ส่งผลให้เยาวชนให้ความสนใจในกิจกรรมที่จัดทำ มีความสนุกสนานในการร่วมกิจกรรม และได้รับความรู้เกี่ยวกับเรื่องเพศศึกษาสมตามวัย และสามารถนำไปใช้ในการแก้ปัญหาที่ได้จากข่าวเหตุการณ์ในปัจจุบันได้ดี ลดช่องว่างการคุยเรื่องเพศศึกษาระหว่างเยาวชนและผู้ปกครอง |
|
กิจกรรมย่อย ประชุมสรุป และประเมินผลการดำเนินงาน | 28 ก.พ. 2566 | 28 ก.พ. 2566 |
|
1.ประชุมวิเคราะห์ปัญหาและหาข้อสรุป เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์ เป้าหมาย พื้นที่ขอบเขตการดำเนินงาน |
|
ดำเนินการตามกิจกรรมสรุปและประเมินผลการดำเนินงาน โดยคณะทำงานช่วยกันรวบรวมข้อมูลที่ได้จากการทำแบบสอบถาม ประเมินผลการดำเนินงานพร้อมสรุปลประเมินปัญหาที่เกิดขึ้นในครอบครัว และร่วมหาแนวทางแก้ไขปัญหาในครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน โดยคณะทำงานมีการเยี่ยมครอบครัวที่ต้องการความช่วยเหลือ |
|
1.กิจกรรมประชุมอบรมเชิงวิเคราะห์ปฏิบัติการเรื่องทักษะการสื่อสารเรื่องเพศศึกษา พร้อมหาข้อสรุป เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์เป้าหมายพื้นที่ ขอบเขตการดำเนินงาน -วิเคราะห์ปัญหา -หาข้อสรุป -กำหนดกลุ่มเป้าหมาย -แจ้งวัตถุประสงค์ เป้าหมาย (โดยการใช้ทักษะกร | 1 มี.ค. 2566 | 1 มี.ค. 2566 |
|
1.ประชุมวิเคราะห์ปัญหาและหาข้อสรุป เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมาย วัตถุประสงค์ เป้าหมาย พื้นที่ขอบเขตการดำเนินงาน |
|
ทางผู้รับผิดชอบโครงการได้ดำเนินการกำหนดวัตถุประสงค์และเป้าหมายการจัดกิจกรรม โดยใช้ทักษะกระบวนการ (FACILILIATOR) ซึ่งมีคณะทำงานช่วยกันกำหนด กิจกรรมที่จัดขึ้นและออกแบบกิจกรรมให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย โดยกิจกรรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 22 สิงหาคม 2566 ณ ห้องสมุดเด็ก หอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ จังหวัดตรัง ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 20 คน |
|