โครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว
โครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว | |
| รหัสโครงการ | 66-L5213-4-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักเลขานุการกองทุน | |
| วันที่อนุมัติ | 26 ตุลาคม 2565 | |
| ปี | 2566 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2565 - 30 กันยายน 2566 | |
| งบประมาณ | 160,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวอุไรวรรณ สังข์ชุม | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา |
ด้วยกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา จัดตั้งขึ้นเพื่อบริหารจัดการและการจัดกิจกรรมที่เกี่ยวข้องกับการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพและการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก เพื่อให้กลุ่มแม่และเด็ก กลุ่มผู้สูงอายุ กลุ่มผู้พิการ กลุ่มผู้ประกอบการที่มีความเสี่ยง กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง รวมทั้งกลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยงที่อยู่ในพื้นที่ สามารถเข้าถึงบริการสาธารณสุขได้อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพ ดังนั้นเพื่อให้การบริหารจัดการกองทุนและการจัดบริการสร้างเสริมสุขภาพแก่ทุกกลุ่มในพื้นที่ มีประสิทธิภาพและเกิดประสิทธิผล และเป็นไปตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง กำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.25557 จึงได้จัดทำโครงการนี้ขึ้นมา ในวงเงินไม่เกินร้อยละ 20 ของรายรับในปีงบประมาณ 2566 (เข้าร่วม LTC) เพื่อใช้ในการบริหารจัดการกองทุนและพัฒนาศักยภาพกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา
- 1. เพื่อจ่ายเป็นค่าตอบแทนในการจัดประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่กองทุน และผู้เข้าร่วมประชุม
- 2. เพื่อจ่ายเป็นค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มในการจัดประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่กองทุน และผู้เข้าร่วมประชุม
- 3. เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่กองทุน และผู้เกี่ยวข้อง และเพื่อจัดทำแผนพัฒนาสุขภาพชุมชนของกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว ปีงบประมาณ 2567
- 4. เพื่อจ่ายเป็นค่าวัสดุหรือครุภัณฑ์ ที่ใช้ดำเนินการกองทุน
- มีการจัดประชุมคณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่กองทุน ของกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลเกาะแต้ว อย่างน้อย 4ครั้ง/ปี
- มีการจัดประชุมคณะอนุกรรมการ LTC อย่างน้อย 3 ครั้ง/ปี
- คณะกรรมการ อนุกรรมการ คณะทำงาน เจ้าหน้าที่กองทุน และผู้เกี่ยวข้องได้รับการพัฒนาศักยภาพ เพื่อเป็นประโยชน์ในการดำเนินการกองทุนฯ
- มีแผนพัฒนาสุขภาพชุมชนปีงบประมาณ 2566
- มีวัสดุหรือครุภัณฑ์ใช้ดำเนินการกองทุนฯ