กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา "
ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวกมลวรรณ ศรีสุวรรณ์




ชื่อโครงการ โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา

ที่อยู่ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 66-L5235-5-13 เลขที่ข้อตกลง 13/2566

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2566 ถึง 30 กันยายน 2566

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.คลองรี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลคลองรี อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ 66-L5235-5-13 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2566 - 30 กันยายน 2566 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 11,250.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.คลองรี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ด้วยโรงเรียนวัดประดู่หอม (เหลืออุทิศ) ได้เล็งเห็นความสำคัญของความปลอดภัยของนักเรียน ครู และบุคลากรในกรณีสถานการณ์ ที่มีบุคคลภายนอกเข้ามาก่อเหตุในสถานศึกษาและเล็งเห็นความจำเป็นที่ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องทุกฝ่าย จะต้องร่วมกันหาแนวทางในการป้องกัน หากเกิดสถานการณ์ขึ้นสามารถรับมือได้ ให้เกิดความปลอดภัยแก่ชีวิตและทรัพย์สินทั้งของนักเรียน ครูและบุคลากร ในกรณีเมื่อมีบุคคลภายนอกเข้า ก่อกวน หรือก่อเหตุร้ายในสถานศึกษา

      ดังนั้น โรงเรียนวัดประดู่หอม จึงได้จัดทำโครงการ โครงการแผนเผชิญเหตุจากสถานการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา หากเกิดสถานการณ์ดังกล่าวขึ้นจะได้มีแนวทางแก้ไข ทำความความเข้าใจรวมทั้งซักซ้อมแผนเผชิญเหตุ กรณีมีบุคคลบุกรุก สามารถปฏิบัติตนได้อย่างถูกต้องในการป้องกันอันตรายแก่นักเรียนและบุคลากร ร่วมกันกำหนดมาตรการในการแก้ไขปัญหากรณีมีบุคคลบุกรุกร่วมกันกับเจ้าหน้าที่และหน่วยงานในชุมชน

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่อให้มีรูปแบบแนวทางการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเผชิญเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 2 เพื่อสร้างความเข้มแข็งระบบการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ให้มีความพร้อม รับมือและ ป้องกัน แก้ไขสถานการณ์ปัญหาของนักเรียนที่จะเกิดขึ้นกับนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 3 ความตระหนักในการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน โดยการให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ที่รับผิดชอบ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความรู้เพิ่มขึ้นในการเผชิญเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา
  2. นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา สามารถรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมปฏิบัติอย่างถูกต้องในเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา
  3. นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความปลอดภัยกับเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา
  4. นักเรียนที่เป็นตัวแทนจากโรงเรียนในพื้นที่สามารถขยายผลความรู้ที่ได้รับไปสู่โรงเรียนของตนเอง

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่อให้มีรูปแบบแนวทางการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเผชิญเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 2 เพื่อสร้างความเข้มแข็งระบบการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ให้มีความพร้อม รับมือและ ป้องกัน แก้ไขสถานการณ์ปัญหาของนักเรียนที่จะเกิดขึ้นกับนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 3 ความตระหนักในการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน โดยการให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ที่รับผิดชอบ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน
ตัวชี้วัด : ตัวชี้วัดความสำเร็จ นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา มีความรู้ ความเข้าใจ เกี่ยวกับการแผนเผชิญเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ไม่น้อยกว่า ร้อยละ 80 นักเรียน คณะครูและบุคลากรทางการศึกษา สามารถเข้าใจหลักการและวิธีการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขั้นและมีความปลอดภัยในกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา นักเรียนทุกคนในโรงเรียนได้รับความปลอดภัยพร้อมรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) วัตถุประสงค์ ข้อที่ 1 เพื่อให้มีรูปแบบแนวทางการรับมือกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นเผชิญเหตุการณ์กรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 2  เพื่อสร้างความเข้มแข็งระบบการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน ให้มีความพร้อม รับมือและ ป้องกัน แก้ไขสถานการณ์ปัญหาของนักเรียนที่จะเกิดขึ้นกับนักเรียนอย่างมีประสิทธิภาพกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา ข้อที่ 3  ความตระหนักในการรักษาความปลอดภัยของโรงเรียน โดยการให้ความรู้ ความเข้าใจแก่ผู้ที่รับผิดชอบ และผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการรักษาความปลอดภัยในโรงเรียน

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการแผนเผชิญเหตุกรณีมีบุคคลบุกรุกในสถานศึกษา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ 66-L5235-5-13

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวกมลวรรณ ศรีสุวรรณ์ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด