directions_run
โครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.บาเจาะ
โครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย | |
| รหัสโครงการ | 66-L2488-1-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | สำนักปลัด องค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ | |
| วันที่อนุมัติ | 27 เมษายน 2566 | |
| ปี | 2566 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 พฤษภาคม 2566 - 31 พฤษภาคม 2566 | |
| งบประมาณ | 59,550.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นางสาวต่วนปัทมา แกแซ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- ตามที่ องค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ อำเภอบาเจาะ จังหวัดนราธิวาส ได้ลงนามความร่วมมือจัดตั้งกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่องค์การบริหารส่วนตำบลบาเจาะ กับสำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เพื่อให้เป็นกองทุนฯ ที่มีบทบาทในการส่งเสริมสุขภาพ ป ขนาด 8.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- 1.บริการทำขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศแก่เด็กในพื้นที่ตำบลบาเจาะ เพื่อลดภาวะเสี่ยงต่อการติดเชื้อ และภาวะออกเลือดมาก (Bleeding) 2.เพื่อรณรงค์และสร้างความตระหนัก ความเข้าใจ ในการดูแลสุขภาพและป้องกันโรค โดยเฉพาะโรคติดเชื้อ 3.เพื่อให้เด็กในเขตพื้นที่ตำบลบาเจาะ สามารถเข้าถึงบริการด้านการส่งเสริมและการป้องกันโรค
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- อบรมให้ความรู้การดูแลสุขภาพ (การป้องกันโรคติดต่อ) แก่เด็กและผู้ปกครอง
- ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ
- อบรมให้ความรู้การดูแลสุขภาพ (การป้องกันโรคติดต่อ) แก่เด็กและผู้ปกครอง
- ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศ
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
เด็กและเยาวชนมุสลิมได้รับการทำสุนัต (ขลิบหนังหุ้มปลายอวัยวะเพศชาย) สามารถลดภาวะเสี่ยงของการออกเลือด (bleeding) ภาวะแทรกซ้อน (การอักเสบรุนแรง) และการติดเชื้อ รวมทั้งสร้างความตระหนักแก่ผู้ปกครอง ชุมชนในการป้องกันโรคติดเชื้อ