directions_run
โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำหรับบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้
กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลบางเหรียง
โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำหรับบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ สำหรับบุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงและบุคคลที่มีปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ | |
| รหัสโครงการ | 66-L5171-2-26 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | เทศบาลตำบลบางเหรียง | |
| วันที่อนุมัติ | 27 มีนาคม 2566 | |
| ปี | 2566 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 27 มีนาคม 2566 - 30 กันยายน 2566 | |
| งบประมาณ | 484,375.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ว่าที่ร้อยโททวีศิลป์ หนูชนะจิตร | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลบางเหรียง อำเภอควนเนียง จังหวัดสงขลา |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- ข้อที่ 1 เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง (Adls6) ตาม แผนการดูแลรายบุคคล ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
- ข้อที่ 2 เพื่อให้บุคคลที่มีภาวะปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรือ อุจจาระไม่ได้ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมผู้ใหญ่ ตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
- 3 เพื่อให้ผู้ดูแลหรือญาติของกลุ่มเป้าหมายมีความรู้
การดำเนินงาน/กิจกรรม
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
- บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง Adl≤6 มีแผนการดูแลรายบุคคลฯ ได้รับการสนับสนุนผ้าอ้อมๆ เพิ่มเติมตามสิทธิ ประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ
- บุคคลที่มีภาวะปัญหาการกลั้นปัสสาวะหรืออุจจาระไม่ได้ตามผลการประเมินหรือข้อบ่งชี้ทางการแพทย์ เข้าถึงบริการสาธารณสุขตามสิทธิประโยชน์ในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติมากขึ้น
- ผู้ดูแลหรือญาติของกลุ่มเป้าหมายมีความรู้ในการดูแลกลุ่มเป้าหมายเพิ่มมากขึ้น