แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
---|---|---|---|---|---|---|---|
ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
จัดตั้งคณะทำงานทีมเคลื่อนที่เร็วในชุมชน | 21 ส.ค. 2566 | 15 ต.ค. 2566 |
|
1 จัดตั้งคณะทำงานทีมป้องกัน ควบคุม เคลื่อนที่เร็วในชุมชน 1 ทีม 2 ประชุมคณะทำงาน เพื่อติดตาม ประเมินผลการดำเนินงานในการเฝ้าระวัง ป้องกันและควบคุมโรคไข้เลือดออก จำนวน 3 ครั้ง |
|
ประชุมครั้งที่ 1 คัดเลือกคณะทำงาน แต่งตั้งกรรมการ และวางแผนการดำเนินกิจกรรม
1.1ประชุมคัดเลือกตัวแทน อสม.ในชุมชน จำนวน 12 คน แต่งตั้งเป็นคณะกรรมการ และแบ่งพื้นที่ครัวเรือนที่รับผิดชอบของแต่ละคน พร้อมทั้งชี้แจงรายละเอียดโครงการแก่คณะกรรมการ
1.2 วางแผนกิจกรรมที่จะดำเนินการในโครงการ ดังนี้
- นัดประชุมชี้แจงแก่แกนนำหมู่บ้านและตัวแทนแกนนำครัวเรือน เกี่ยวกับการปฏิบัติงานของคณะทำงานเคลื่อนที่เร็วในชุมชน
- วางแผนการป้องกัน ควบคุมโรคไข้เลือดออก กรณีเกิดโรคระบาดในชุมชน โดยการจัดซื้อเคมีภัณฑ์และวัสดุอุปกรณ์ ในการควบคุม ป้องกัน
- นัดหมายคณะทำงานศึกษาการทำผลิตภัณฑ์ไล่ยุง เพื่อนำผลิตภัณฑ์แจกจ่ายให้กับชุมชน/ผู้ที่มีความเสี่ยง รณรงค์ ประชาสัมพันธ์ให้ความรู้เรื่องโรคไข้เลือดออก และมาตรการการป้องกันโรค ประชุมครั้งที่ 2 และ 3 ติดตาม ประเมินผลการดำเนินงานในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคไข้เลือดออก
- รายงานสถานการณ์โรคไข้เลือดออกหมู่ที่ 12 บ้านตูแตหรำ โดยการสำรวจลูกน้ำยุงลาย ทำลายแหล่งเพาะพันธ์ลูกน้ำยุงลายในหมู่บ้าน สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ประชุมครั้งที่ 4 สรุปผลการดำเนินโครงการ - คณะทำงานรายงานผลการปฏิบัติงานเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมโรคไข้เลือดออกในชุมชน รวบรวมเอกสาร ผลการดำเนินงานแต่ละกิจกรรม และเอกสารจัดซื้อจัดจ้าง เพื่อจัดทำรูปเล่มรายงานต่อไป |
|
ประชุม/ชี้แจง | 21 ส.ค. 2566 | 14 พ.ย. 2566 |
|
1 ประชุมชี้แจงผู้เกี่ยวข้องเพื่อวางแผนการทำงานการเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันโรคไข้เลือดออก จำนวน 1 ครั้ง เพื่อชี้แจงรายละเอียดการดำเนินการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออกให้แก่แกนนำหมู่บ้านและแกนนำครอบครัวทราบวิธีการปฏิบัติงานของชุดคณะทำงานเคลื่อนที่เร็วในชุมชน ในการปฏิบัติการป้องกันควบคุมโรคไข้เลือดออก |
|
|
|
การนำเทคโนโลยีมาประยุกค์ใช้ในการติดต่อประสานงาน | 21 ส.ค. 2566 | 1 ต.ค. 2566 |
|
สร้างกลุ่มไลน์ หรือเฟสบุ๊ค เพื่อรายงานสถานการณ์การระบาดของโรค การป้องกันควบคุมโรค 1 สร้างกลุ่มไลน์ประสานกับเขตบ้านที่รับผิดชอบ 2 สร้างกลุ่มไลน์ประสานงานระหว่างคณะทำงานในทีม 3 สร้างกลุ่มไลน์ประสานงานคณะทำงานทั้งตำบลรวมถึงเจ้าหน้าที่ ที่ปรึกษาโครงการ |
|
คณะทำงานร่วมกับแกนนำชุมชน และเจ้าหน้าหน้าอปท. เจ้าหน้าที่สาธารณสุขสร้างกลุ่มไลน์รายงานผลการระบาดของโรคไข้เลือดออกและการติดตามเคลื่อนที่เร็วในกลุ่มไลน์ |
|
สร้างผลิตภัณฑ์ไล่ยุง | 21 ส.ค. 2566 | 28 ธ.ค. 2566 |
|
1 คณะทำงานศึกษาการทำผลิตภัณฑ์ไล่ยุง จากสูตรในอินเตอร์เน็ต 2 คณะทำงานร่วมกันจัดทำผลิตภัณฑ์สมุนไพรไล่ยุง/สเปรย์ไล่ยุง 3 นำผลิตภัณฑ์ที่ผลิตแจกจ่ายให้กับชุมชน/ผู้ที่มีความเสี่ยง |
|
ร้อยละ 100 คณะทำงานดำเนินการจัดทำสมุนไพรแจกครบทุกครัวในเขตพื้นที่หมู่ที่ 12 บ้านตูแตหรำ |
|
ประชาสัมพันธ์ | 21 ส.ค. 2566 | 1 พ.ย. 2566 |
|
1 จัดทำป้ายไวนิลเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในหมู่บ้านทราบ ถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรค และแนวทางการในการป้องกันแก้ไข 2 จัดทำเอกสาร แผ่นพับ หรือแผ่นปลิว เพื่อสร้างความรู้ให้ประชาชนทุกครัวเรือน 3 ประชาสัมพันธ์ทางเสียงตามสายในหมู่บ้าน หรือวิธีอื่นๆ |
|
|
|
สำรวจค่าดัชนีลูกน้ำยุงลาย HI,CI | 21 ส.ค. 2566 | 5 พ.ย. 2566 |
|
|
|
|
|
กิจกรรมควบคุม ป้องกัน | 21 ส.ค. 2566 | 1 ต.ค. 2566 |
|
|
|
จัดเตรียมเคมีภัณฑ์และวัสดุอุปกรณ์ กระเป๋าเคลื่อนที่เร็วที่ใช้ในการกำจัดยุงลายและลูกน้ำยุงลาย โดยจัดกระเป๋าทั้ง 12 ใบตามจำนวนคณะทำงาน ในกระเป๋า 1 ใบ ประกอบไปด้วย สเปร์ไล่ยุง 2 กระป๋อง |
|
ประชุมถอดบทเรียน | 1 ส.ค. 2567 | 9 ก.ค. 2567 |
|
|
|
|
|
รายงานผลโครงการและแลกเปลี่ยนเรียนรู้ | 1 ส.ค. 2567 | 1 ส.ค. 2567 |
|
จัดทำรายงานผลโครงการเสนอกองทุนตำบลอย่างน้อย 2 เล่ม |
|
-จัดทำเล่มรายงาน จำนวน 4 เล่ม ให้กับทางกองทุนฯ อบต.กำแพง 2 เล่ม |
|