กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการจักยานขาไถ Balance Bike (ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดตะลาฆอบากง)

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการจักยานขาไถ Balance Bike (ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดตะลาฆอบากง)
รหัสโครงการ 67-L7012-3-02
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดตะลาฆอบากง
วันที่อนุมัติ 1 กุมภาพันธ์ 2567
ปี 2567
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 3 มิถุนายน 2567 - 30 สิงหาคม 2567
งบประมาณ 26,085.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสาวซูไฮนี อับดุลเลาะฮ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองจิก จังหวัดปัตตานี
ประเด็น
แผนงานกิจกรรมทางกาย
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
  1. ร้อยละของเด็กปฐมวัย 2-4 ปี ที่มีกิจกรรมทางกายเพียงพอ (ระดับเบา ปานกลาง และมาก สะสมอย่างน้อย 180 นาทีต่อวัน) ขนาด 100.00

ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กขององค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นถือเป็นสถานศึกษา ตามมาตรา 4 ของพระราชบัญญัติการศึกษาแห่งชาติ พ.ศ.2542 และแก้ไขเพิ่มเติม(ฉบับที่ 3) พ.ศ.2553 ซึ่งเป็นภารกิจที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต้องรับผิดชอบให้การอบรมเลี้ยงดู จัดประสบการณ์ และส่งเสริมพัฒนาการการเรียนรู้ให้เด็กปฐมวัยมีความพร้อมทางด้านร่างกาย อารมณ์ จิตใจ สังคม และสติปัญญา ที่เหมาะสมกับวัย มีคุณธรรมและจริยธรรม เพื่อศักยภาพในการจัดการศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมัสยิดตะลาฆอบากง จึงทำโครงการจักยานขาไถ Balance Bike สำหรับเด็กปฐมวัย เพื่อใช้ในการจัดกิจกรรมวิชาการเพื่อพัฒนาศักยภาพผู้เรียน ซึ่งเป็นปัจจัยพื้นฐานที่จำเป็นในการดำรงชีวิตและเพิ่มโอกาสทางการศึกษาให้กับเด็กในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเป็นการสนับสนุนการจัดบริหารจัดการศึกษาให้เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 6 รอบ 28 กรกฎาคม 2567

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. เพื่อเพิ่มการมีกิจกรรมทางกายที่เพียงพอในเด็กปฐมวัย
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. สอนทักษะพื้นฐานวินัยจราจรให้ครูและนักเรียน
  2. กิจกรรมจักรยานขาไถหรือ Balance Bike
  3. กิจกรรมให้ความรู้
  4. กิจกรรมการแข่งขันจักรยานขาไถ Balance Bike
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1 นักเรียนทุกคนได้รับการส่งเสริมพัฒนาการ 4 ด้าน และปลูกฝังการมีน้ำใจนักกีฬา 2 นักเรียนทุกคนได้มีโอกาสเล่นจักรยานขาไถ 3 นักเรียนทุกคนได้การออกกำลังกาย3 4 นักเรียนทุกคนได้เรียนรู้ในการประเมินกับอุปสรรคเส้นทางที่ต้องเจอ ประเมินระยะทาง 5 นักเรียนทุกคนได้ฝึกสายตาการแยกแยะสี การใช้มือ แขนเพื่อบังคับทิศทาง