directions_run
โครงการหมู่บ้านปลอดลูกน้ำยุงลาย หมู่ที่ 8 บ้านหนองห้าง ประจำปีงบประมาณ 2567
กองทุนหลักประกันสุขภาพ อบต.น้ำผุด
โครงการหมู่บ้านปลอดลูกน้ำยุงลาย หมู่ที่ 8 บ้านหนองห้าง ประจำปีงบประมาณ 2567
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการหมู่บ้านปลอดลูกน้ำยุงลาย หมู่ที่ 8 บ้านหนองห้าง ประจำปีงบประมาณ 2567 | |
| รหัสโครงการ | 67 – L1498 -2- 007 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ชมรม อสม.หมู่ที8 ตำบลน้ำผุด | |
| วันที่อนุมัติ | 1 มีนาคม 2567 | |
| ปี | 2567 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มีนาคม 2567 - 31 สิงหาคม 2567 | |
| งบประมาณ | 17,572.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ชมรม อสม.หมู่ที8 ตำบลน้ำผุด | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ม.8 ตำบลน้ำผุด อำเภอเมืองตรัง จังหวัดตรัง |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
- ขนาด 40.00
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- วัตถุประสงค์ 1. เพื่อรณรงค์ทำกิจกรรมกำจัดลูกน้ำยุงลาย และ ทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายในบ้านเรือนและ ชุมชน 2. เพื่อลดความชุกของลูกน้ำยุงลายในบ้านเรือน และชุมชน 3. เพื่อลดอัตราป่วยตายด้วยโรคไข้เลือดออก
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- ประชุมคณะทำงานในการดำเนินงาน
- กิจกรรมสำรวจ และทำลายแหล่งลูกน้ำยุงลาย ตามละแวกบ้านที่รับผิดชอบของ อสม. โดยใช้ แบบสำรวจลูกน้ำยุงลาย อย่างน้อยสัปดาห์ละ 1 ครั้ง พร้อมแจกทรายกำจัดลูกน้ำ
- จัดซื้อวัสดุในการดำเนินกิจกรรม
- กิจกรรมรณรงค์กำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลาย โดยทีมหมอครอบครัว/ผู้นำชุมชน /อสม. และ ประชาชนจิตอาสา อย่างน้อยเดือนละ 1 ครั้ง เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโรคในพื้นที่
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ 1. ประชาชนสามารถทำลายแหล่งเพาะพันธุ์ลูกน้ำยุงลายอย่างต่อเนื่อง 2. อัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกลดลงไม่เกิน 50 ต่อแสนประชากร 3. ไม่มีอัตราป่วยตายด้วยโรคไข้เลือดออกในพื้นที่ตำบลน้ำผุด