directions_run
โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองปี 2567
กองทุนสุขภาพตำบล อบต.จะทิ้งพระ
โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองปี 2567
รายละเอียดโครงการ
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองปี 2567 | |
| รหัสโครงการ | 67-L5237-01-02 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์สุขภาพชุมชนตำบลจะทิ้งพระ โรงพยาบาลสทิงพระ | |
| วันที่อนุมัติ | 9 เมษายน 2567 | |
| ปี | 2567 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ธันวาคม 2566 - 30 กันยายน 2567 | |
| งบประมาณ | 20,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | ศูนย์สุขภาพชุมชนตำบลจะทิ้งพระ โรงพยาบาลสทิงพระ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลจะทิ้งพระ อำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา |
ประเด็น
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล
วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
- ข้อที่ 1.เพื่อให้ความรู้แก่เครือข่าย อสม แกนนำในเรื่องโรคหลอดเลือดสมองโดยการประชุม ข้อที่2.เพื่อให้ อสม แกนนำเข้าใจถึงแนวทางการตรวจคัดกรองโรคหลอดเลือดสมอง
การดำเนินงาน/กิจกรรม
- 1. มีการจัดประชุมทีมเครือข่ายอสม.ให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมอง และการคัดกรองโรคลอดเลือดสมองเบื้องต้น เป้าหมาย 60 คนอสม/แกนนำ/ทีมประชุม /2.การประชุมให้ความรู้เรื่องโรคหลอดเลือดสมองแนวทางการป้องกันและแก้ไขให้แก่ผู้ป่วยโรคเรื่อรังและกลุ่มเสี่ยงในหมู่บ้
วิธีดำเนินการ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1.มีทีมเครือข่ายอสม.ทีมีความรู้ความเข้าใจในการคัดกรองโรคหลอดเลือดสมองถูกต้องร้อยละ 80 2.มีการตรวจคัดกรองและค้นหากลุ่มเสี่ยงโรคหลอดเลือดสมองในผู้ป่วยโรคเรื่อรังครอบคลุมทุกหมุ่บ้าน 4 หมู่บ้าน 3.มีการประชุมให้ความรู้ในการป้องกันและควบคุมโรคหลอดเลือดในสมองแก่ผู้ป่วยโรคเรื้อรังและกลุ่มเสี่ยงและสามารถสอบถามได้ถุกต้องร้อยละ 80 4.มีการตรวจคัดกรอง โรคหลอดเลือดสมอง ร้อยละ 90 5.กลุ่มเป้าหมายที่ตรวจคัดกรองผิดปกติไดัรับการส่งต่อรักษาร้อยละ 100