โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ | |
| รหัสโครงการ | 68-L2981-4-01 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ | |
| วันที่อนุมัติ | 29 ตุลาคม 2567 | |
| ปี | 2568 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 | |
| งบประมาณ | 60,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | เลขาธิการกองทุนฯ | |
| พื้นที่ดำเนินการ | เขตพื้นที่องค์การบริหารส่วน ตำบลนาประดู่ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี |
กองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ จัดตั้งขึ้นเพื่อสนับสนุนการดำเนินงานด้านสุขภาพตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการะบบหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก่ไขเพิ่มเติม โดยสร้างการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนในพื้นที่ให้เข้ามามีบทบาทในการขับเคลื่อนการดำเนินงานของกองทุนฯ ในรูปแบบคณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพระดับดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ ที่ปรึกษา คณะอนุกรรมการ และคณะทำงาน ซึ่งมีอำนาจหน้าที่ต่าง ฯ ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในระดับดับถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เช่น พิจารณา อนุมัติแผนการเงินประจำปีของกองทุนหลักประกันสุขภาพ พิจารณาอนุมัติไครงการ หรือกิจกรรม ให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์ของกองทุนตาม ข้อ 10 เป็นตัน เพื่อแลสุขภาพของประชาชน สนับสนุนให้ชุมชนมีส่วนร่วมในการดำเนินงานกองทุนฯ สนับสนุนให้หน่วยงาน องค์กร หรือกลุ่มประชาชนได้แสดงบทบาทในการแก้ไขปัญหาที่ส่งผลกระทบด้านสุขภาพของคนในพื้นที่ นอกจากนี้ยังส่งเสริมให้ทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องเกิดความตระหนักต่อการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมสุขภาพในปัจจุบันดังนั้น เพื่อให้การดำเนินงานและการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ บรรลุวัตถุประสงค์ในการส่งเสริมกระบวนการมีส่วนร่วมตามความพร้อมและความต้องการของประชาชนในพื้นที่ กองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ จึงได้จัดทําโครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ ขึ้น เพื่อเป็นค่าใช้จ่ายในการบริหารจัดการกองทุนฯ ค่าตอบแทนในการประชุมคณะกรรมการ ที่ปรึกษา คณะอนกรรมการ คณะทำงานอื่น ๆ ที่กรรมการกองทุนแต่งตั้ง และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายให้ปฏิบัติงานกองทุนฯ รวมถึงการจัดซื้อวัสดุ ครุภัณฑ์ที่จำเป็น และกิจกรรมอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ตามประกาศณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง หลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการระบบหลักประกันสุขภาพในท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ.2567 และที่แก้ไขเพิ่มเติม เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่ประชาชนในพื้นที่
- เพื่อให้มีการพิจารณาโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ รับทราบและติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่อย่างต่อเนื่อง
- เพื่อส่งเสริมให้การบริหารจัดการกองทุนให้มีประสิทธิภาพ
- เพื่อพัฒนาศักยภาพคณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
- ค่าตอบแทนในการประชุมของที่ปรึกษาและคณะกรรมการกองทุนฯ และเจ้าหน้าที่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ จำนวน 22 คน ๆ ละ 400 บาท จำนวน 4 ครั้ง
- ค่าตอบแทนในการประชุมของคณะอนุกรรมการ LTC จำนวน 10 คน ๆ ละ 300 บาท จำนวน 2 ครั้ง
- ค่าตอบแทนในการประชุมของคณะทำงาน จำนวน 2 คน ๆ ละ 200 บาท จำนวน 4 ครั้ง
- ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มของที่ปรึกษา คณะกรรมการ เจ้าหน้าที่ที่ได้รับการแต่งตั้งให้ปฏิบัติหน้าที่เกี่ยวกับการดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ และคณะทำงาน จำนวน 24 คน ๆ ละ 35 บาท จำนวน 4 ครั้ง
- ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มของคณะอนุกรรมการ จำนวน 10 คน ๆ ละ 35 บาท จำนวน 2 ครั้ง
- ค่าอาหารว่างพร้อมเครื่องดื่มของผู้เข้าร่วมประชุม คนละ 35 บาท
- ค่าจัดซื้อครุภัณฑ์ภายในกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
- ค่าจ้างพิมพ์ใบเสร็จรับเงินกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
- มีการพิจารณาโครงการที่ขอรับการสนับสนุนงบประมาณ รับทราบและติดตามผลการดำเนินงานโครงการของกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่
2.เพื่อการบริหารจัดการกองทุนให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น
3.คณะกรรมการ คณะอนุกรรมการ และคณะทำงานกองทุนหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลนาประดู่ เข้าใจในอำนาจหน้าที่ของตนเองมากขึ้น