กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 1. เพื่อให้ผู้ป่วยโรคไม่ติดต่อเรื้อรังเบาหวาน ความดันโลหิตสูงมีความรู้ในเรื่องโรคเบาหวานความดันโลหิตสูง การดูแลสุขภาพ การรับประทานอาหารและยา การออกกำลังกาย สามารถดูแลตนเองได้อย่างถูกต้อง
ตัวชี้วัด : 1. ผู้ป่วยความดันโลหิตสูงมีความรู้เกี่ยวกับโรคความดันโลหิต การดูแลสุขภาพ การรับประทานอาหารและยา การออกกำลังกาย สามารถดูแลตนเองได้อย่างถูกต้อง ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 2. ผู้ป่วยเบาหวาน มีความรู้เกี่ยวกับโรคเบาหวาน การดูแลสุขภาพ การรับประทานอาหารและยา การออกกำลังกาย สามารถดูแลตนเองได้อย่างถูกต้อง ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50
0.00

 

 

 

2 2.เพื่อให้ผู้ป่วยสามารถนำความรู้ที่ได้รับ มาปรับพฤติกรรมในเรื่องการดูแลสุขภาพตนเอง การใช้ยาได้อย่างปลอดภัย ถูกวิธี และลดการพึ่งพาการใช้ยาที่เกินความจำเป็น
ตัวชี้วัด : 1. ผู้ป่วยความดันโลหิตสูง มีความรู้เกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมในเรื่องการดูแลสุขภาพตนเอง การใช้ยาได้อย่างปลอดภัย ถูกวิธี และลดการพึ่งพาการใช้ยาที่เกินความจำเป็น ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50 2. ผู้ป่วยเบาหวาน มีความรู้เกี่ยวกับการปรับพฤติกรรมในเรื่องการดูแลสุขภาพตนเอง การใช้ยาได้อย่างปลอดภัย ถูกวิธี และลดการพึ่งพาการใช้ยาที่เกินความจำเป็น ไม่น้อยกว่าร้อยละ 50
0.00

 

 

 

3 3.เพื่อนำความรู้มาพัฒนาระบบการดูแลผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยเบาหวานในชุมชนแบบครบวงจร ร่วมกับทีมสหวิชาชีพของหน่วยบริการสาธารณสุข
ตัวชี้วัด : ทีม อสม.ตำบลตะปอเยาะ มีความรู้เกี่ยวกับระบบการดูแลผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ผู้ป่วยเบาหวานในชุมชนแบบครบวงจร และสามารถสือสาร ทำงานร่วมกับทีมสหวิชาชีพของหน่วยบริการสาธารณสุขในพื้นที่
0.00