โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568
โครงการ
" โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568 "
ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
หัวหน้าโครงการ
นางสาวอริสรา รุ่งประเสริฐ
กันยายน 2568
ที่อยู่ ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส
รหัสโครงการ 68-L2540-4–01 เลขที่ข้อตกลง ...2../2568
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 ตุลาคม 2567 ถึง 30 กันยายน 2568
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568 จังหวัดนราธิวาส" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะลุรู ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568 " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลปะลุรู อำเภอสุไหงปาดี จังหวัดนราธิวาส รหัสโครงการ 68-L2540-4–01 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 ตุลาคม 2567 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 121,288.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ปะลุรู เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1
- พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กองทุนฯ
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม
- จัดซื้อครุภัณฑ์และวัสดุ
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1
- พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กองทุนฯ
- ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 4 ครั้ง
- จัดซื้อครุภัณฑ์และวัสดุ กองทุนฯ
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ 3
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3
- ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4
- ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4
- ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 33 |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. จัดซื้อครุภัณฑ์และวัสดุ กองทุนฯ |
||
วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำวันที่ 25 ธันวาคม 2567 ประชุมครั้งที่ 1/2568 เบิกค่าใช้จ่าย ถ่ายเอกสาร เพื่อประกอบการประชุม จำนวน 33 ชุด ชุดละ 90 บาท เป็นเงิน 2970.บาท ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นถ่ายเอกสารได้ตามจำนวน ที่ต้องการ 33 ชุด
|
0 | 0 |
2. ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1 |
||
วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำประชุมคณะกรรมการ เพื่อคัดกรองและอนุมัติโครงการ ผู้ของบประมาณ 26 โครงการ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นได้รับการคัดกรองจากคณะกรรมการ อนุมัติ ทุกโครงการ
|
21 | 0 |
3. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1 |
||
วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำประชุมคณะอนุกรรมการ เพื่อคัดกรองก่อนนำเสนอในที่ประชุมใหญ่ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นผ่านการคัดกรองทุกโครงการ
|
11 | 0 |
4. ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 4 ครั้ง |
||
วันที่ 1 ตุลาคม 2567 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำประชุม ครั้งที่ 1/2568
วันที่ 25 ธันวาคม 2567 ประชุมคณะกรรมการและคณะอนุกรรมการกองทุนฯ คัดกรองโครงการพร้อมอนุมัติ จำนวน 32 คน เป็นเงิน 4,160.-บาท
ประชุม ครั้งที่ 2/2568 ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นตามเป้าหมาย
|
34 | 0 |
5. ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3 |
||
วันที่ 1 เมษายน 2568 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำเรียน ผู้บริหารงาน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคณะกรรมการและอนุกรรม คณะทำงาน ได้มาตามกำหนดการ
|
21 | 0 |
6. ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ 3 |
||
วันที่ 1 เมษายน 2568 เวลา 09:00 น.กิจกรรมที่ทำเรียน ผู้บริหารงาน ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคณะอนุกรรมการ คณะทำงาน ครบ
|
11 | 0 |
7. ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4 |
||
วันที่ 22 กรกฎาคม 2568 เวลา 08:30 น.กิจกรรมที่ทำระเบียบวาระการประชุมคณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาว
องค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู
ครั้งที่ 1 / ๒๕68
วัน อังคาร ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕68 ระเบียบวาระที่ ๑ เรื่องที่ประธานแจ้งให้ทราบ
1.1 เรื่อง คำสั่ง คณะอนุกรรมการสนับสนุนการจัดบริการดูแลระยะยาวสำหรับผู้สูงอายุที่มี
ภาวะพึ่งพิง (LTC) องค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู
1.2 เรื่อง ขอความเห็นชอบ ร่างระเบียบศูนย์พัฒนาคุณภาพชีวิตและส่งเสริมอาชีพผู้สูงอายุ ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นคณะอนุกรรมการ ได้ประชุมพร้อมเพียง ครบองค์ประชุม ผ่านด้วยดี
|
10 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย |
|---|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 33 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | - | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | 33 |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1 (2) พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กองทุนฯ (3) ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม (4) จัดซื้อครุภัณฑ์และวัสดุ (5) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4 (6) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3 (7) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2 (8) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC (9) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 1 (10) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1 (11) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 1 (12) พัฒนาศักยภาพเจ้าหน้าที่กองทุนฯ (13) ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่ม จำนวน 4 ครั้ง (14) จัดซื้อครุภัณฑ์และวัสดุ กองทุนฯ (15) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2 (16) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 2 (17) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 2 (18) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 3 (19) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ 3 (20) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 3 (21) ประชุมคณะกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4 (22) ประชุมคณะอนุกรรมการกองทุนฯ ครั้งที่ 4 (23) ประชุมคณะอนุกรรมการ LTC ครั้งที่ 4
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
โครงการพัฒนาศักยภาพการบริหารการจัดการกองทุนระบบหลักประกันสุขภาพองค์การบริหารส่วนตำบลปะลุรู ปี 2568 จังหวัด นราธิวาส
รหัสโครงการ 68-L2540-4–01
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( นางสาวอริสรา รุ่งประเสริฐ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......