กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
กิจกรรมที่ 1 ชี้แจงวัตถุประสงค์และแผนการดำเนินงาน แต่งตั้งคณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน 3 ก.พ. 2568 12 ก.ย. 2568

 

กิจกรรมที่ 1 ชี้แจงวัตถุประสงค์และแผนการดำเนินงาน แต่งตั้งคณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน 1.1. ชี้แจงวัตถุประสงค์และแผนการดำเนินงาน ให้ผู้อำนวยการโรงเรียน ครู นักเรียน ในโรงเรียนให้รับทราบ 1.2. แต่งตั้งคณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน เป็นลายลักษณ์อักษร โดยคณะทำงานประกอบด้วย ครูผู้รับผิดชอบงานอนามัยโรงเรียนและนักเรียนชั้นประถมศึกษาปี่ที่ 4-5 จากโรงเรียนทั้ง 4 โรงเรียน และเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบลบางปู จำนวน 44 คน งบประมาณค่าใช้จ่ายในกิจกรรม - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วม 1 มื้อๆละ 30 บาท จำนวน 44 คนเป็นเงิน 1,320 บาท

 

กลุ่มเป้าหมายมีความสนใจเข้าร่วใโครงการร้อยละ 100

 

เดินรณรงค์ ติดตาม และประกาศนโยบายโรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย 1 พ.ค. 2568 12 ก.ย. 2568

 

กิจกรรมที่ 3 เดินรณรงค์ ติดตาม และประกาศนโยบายโรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย 3.1. เดินรณรงค์ ในวันงดสูบบุหรี่โลก 31 พฤษภาคม ในเขตพื้นที่ตำบลบางปู 3.2. ติดตามพฤติกรรมการสูบบุหรี่ ในกลุ่มเด็กนักเรียน
3.3. รายงานผลโครงการ การดำเนินการ แก่คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลบางปู โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้ - ค่าอาหารว่างผู้เข้าร่วมเดินรณรงค์ 1 มื้อๆละ 30 บาท จำนวน 80 คน เป็นเงิน2,400 บาท
- ค่าวัสดุอุปกรณ์ใช้ทำสื่อในการเดินรณรงค์ เป็นเงิน1,000 บาท - ค่าจัดป้ายรณรงค์ขนาด 1x1 เมตร (ตารางเมตรๆละ 250 บาท) จำนวน 4 ป้าย มอบให้โรงเรียน 4 โรงเรียนเป็นเงิน1,000 บาท - ค่าจัดป้ายรณรงค์ขนาด 1x1 เมตร (ตารางเมตรๆละ 250 บาท) จำนวน 8 ป้าย มอบให้ อสม. 8 ชุมชนเป็นเงิน2,000 บาท - ค่าป้ายประกาศนโยบาย “โรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย” ขนาด 1x1 เมตร (ตารางเมตรๆละ 250) บาท จำนวน 4 ป้าย มอบให้โรงเรียน 4 โรงเรียน เป็นเงิน1,000 บาท

 

ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องภัยร้ายบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเป็นแกนนำป้องกันสกัดดาวรุ้ง นักสูบรายใหม่ ได้ โรงเรียนเป็นสถานที่และเขตปลอดบุหรี่ 100 %

 

กิจกรรมที่ 2 ส่งเสริมอบรมให้ความรู้ คณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน 2 มิ.ย. 2568 19 ส.ค. 2568

 

กิจกรรมที่ 2 ส่งเสริมอบรมให้ความรู้ คณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน 2.1. ส่งเสริมอบรมให้ความรู้คณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน 2.2. คณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน ร่วมกันจัดทำประกาศนโยบายโรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย เป็นลายลักษณ์อักษร เพื่อให้เป็นโรงเรียนปลอดบุหรี่ และ จัดทำป้าย “โรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย” ในจุดที่เห็นเด่นชัด
2.3. ส่งเสริมให้คณะทำงานด้านการรณรงค์ป้องกันและแก้ไขปัญหาการสูบบุหรี่ ในโรงเรียน จัดกิจกรรมรณรงค์ ประชาสัมพันธ์โรงเรียนเป็นเขตปลอดบุหรี่ตามกฎหมาย เช่น เสียงตามสาย ดีเจน้อย วิทยุชุมชน ลงเว็บไซต์โรงเรียน Facebook วารสารโรงเรียน สื่อจัดบอร์ด เดินรณรงค์ เป็นต้น โดยมีรายละเอียดค่าใช้จ่ายดังนี้ - ค่าวิทยากร 2 คนๆละ 3 ชั่วโมงๆละ 600 บาท เป็นเงิน3,600 บาท - ค่าอาหารว่างและเครื่องดื่มผู้เข้าร่วมอบรม 2 มื้อๆละ 30 บาท จำนวน 44 คนเป็นเงิน 2,640 บาท
- ค่าอาหารกลางวันผู้เข้าร่วมอบรม 1 มื้อๆละ 60 บาท จำนวน 44 คน เป็นเงิน2,640 บาท - ค่าไวนิลโครงการขนาด 1.25x2.4 เมตร (ตารางเมตรละ 250 บาท) จำนวน 1 ผืน เป็นเงิน 750 บาท

 

๑. ผู้เข้าร่วมอบรมมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องภัยร้ายบุหรี่ และบุหรี่ไฟฟ้า สามารถเป็นแกนนำป้องกันสกัดดาวรุ้ง นักสูบรายใหม่ ได้ ๒. โรงเรียนเป็นสถานที่และเขตปลอดบุหรี่ 100 %