directions_run
โครงการป้องกันและคัดกรองภาวะโลหิตจางในคลีนิคสุขภาพเด็กดีและนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ในพื้นที่ศูนย์บริการสาธารณสุข 3 ประจำปี 2568
กองทุนสุขภาพตำบล เทศบาลนครตรัง

กิจกรรมจ่ายยาน้ำ/ยาเม็ดเสริมธาตุเหล็กและมอบอาหารเสริมธาตุเหล็กเพื่อแก้ไขปัญหาเด็กที่มีภาวะโลหิตจาง1 มกราคม 2568
1
มกราคม 2568รายงานจากพื้นที่ โดย กองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลนครตรัง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง
-จ่ายยาน้ำเสริมธาตุเหล็กตามแนวทางควบคุมป้องกันโลหิตจางในเด็กอายุ 0-5 ปี เขตสุขภาพที่12 -ให้คำแนะนำการรับประทานยาน้ำเสริมธาตุเหล็ก -แนะนำการรับประทานอาหารเสริมธาตุเหล็ก(โรยโจ๊กหรือข้าวตุ๋น เพื่อเพิ่มธาตุเหล็ก) -สรุปผลการดำเนินงาน
circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม
ดำเนินการจ่ายยาน้ำเสริมธาตุเหล็กตามแนวทางควบคุมป้องกันโลหิตจางในเด็กอายุ0-5ปี เขตสุขภาพที่12 จำนวน 52ราย คิดเป็นร้อยละ 98.11และให้คำแนะนำในการรับประทานยาน้ำเสริมธาตุเหล็ก การรับประทานอาหารเสริมที่มีธาตุเหล็กเพื่อปรับพฤติกรรมการบริโภคอาหารในกลุ่มเด็กโดยส่งเสริมให้มีการบริโภคอาหารที่มีธาตุเหล็กสูง เพื่อช่วยลดภาวะโลหิตจางในกลุ่มเด็กเล็กอย่างมีประสิทธิภาพ