กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

จัดประชุมให้ความรู้เรื่องการเตรียมตัวการดูแลตนเองและทารกในครรภ์ และการปฏิบัติตัวหลังคลอด การปฏิบัติตัวในการดูแลตนเองและทารก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และอาการผิดปกติที่ต้องพบแพทย์29 กันยายน 2568
29
กันยายน 2568รายงานจากพื้นที่ โดย กองทุนสุขภาพ  ตำบลบ้านกลาง
circle
กิจกรรมที่ปฎิบัติรายละเอียดของการทำกิจกรรมที่ได้ปฎิบัติจริง

วิธีดำเนินการ 1.ประชาสัมพันธ์โครงการ 2.จัดประชุมให้ความรู้เรื่องการเตรียมตัวการดูแลตนเองและทารกในครรภ์ และการปฏิบัติตัวหลังคลอด การปฏิบัติตัวในการดูแลตนเองและทารก การเลี้ยงลูกด้วยนมแม่ และอาการผิดปกติที่ต้องพบแพทย์ 3.ออกติดตามเยี่ยมหญิงตั้งครรภ์ และเยี่ยมมารดาหลังคลอด 4.มอบชุดดูแลสุขภาพให้กับหญิงตั้งครรภ์ที่มาฝากครรภ์เร็วก่อน 12 สัปดาห์ และรับการฝากครรภ์ครบ 5 ครั้งตามเกณฑ์
5.ขั้นสรุปโครงการติดตาม ประเมินผลการดำเนินงาน 6.สรุปโครงการ

circle
ผลที่เกิดขึ้นจริงผลผลิต (Output) / ผลลัพธ์ (Outcome) / ผลสรุปที่สำคัญของกิจกรรม

1.หญิงตั้งครรภ์ หญิงหลังคลอดและบุตร จะได้รับการดูแลสุขภาพจากภาคีเครือข่าย 2.หญิงตั้งครรภ์ที่มีภาวะโภชนาการต่ำกว่าเกณฑ์ ได้รับการเฝ้าระวังและแก้ไข ให้คลอดบุตรมีน้ำหนักมากกว่า ๒,๕๐๐ กรัม
3.มารดาเลี้ยงลูกด้วยนมนมแม่