กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบประเมินผลการดำเนินงาน (Performance/Product Evaluation)

 เป้าประสงค์หรือวัตถุประสงค์/ตัวชี้วัด(Indicator)สถานการณ์เป้าหมายผลผลิต
(Output)
ผลลัพธ์
(Outcome)
ผลกระทบ
(Impact)
อธิบายข้อสังเกตที่สำคัญ
1 เพื่อให้กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูง มีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรคความดันโลหิตสูง ทราบถึง สาเหตุ, อาการของโรค, ภาวะแทรกซ้อน, การใช้ยาความดันโลหิตสูงและ การควบคุมอาหารอย่างถูกต้องและเหมาะสม
ตัวชี้วัด : กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 มีความรู้และความเข้าใจเกี่ยวกับโรคความดันโลหิตสูงผ่านเกณฑ์ประเมินผลจากการทำแบบทดสอบก่อนและหลังการอบรม
0.00

 

 

 

2 เพื่อให้กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูง ได้ฝึกปฏิบัติการวัดความดันโลหิตและแปลผลค่าความดันโลหิตได้ถูกต้อง
ตัวชี้วัด : กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 ได้ฝึกปฏิบัติการวัดความดันโลหิตและแปลผลได้อย่างถูกต้องหลังการอบรม
0.00

 

 

 

3 เพื่อให้กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงมีพฤติกรรมสุขภาพ 3อ2ส. ที่ถูกต้องเพิ่มขึ้น
ตัวชี้วัด : กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 80 มีพฤติกรรมสุขภาพตามหลัก 3อ2ส เพิ่มมากขึ้นภายใน 6 เดือน
0.00

 

 

 

4 เพื่อให้กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงควบคุมระดับค่าความดันโลหิตลดลง/ปกติ
ตัวชี้วัด : กลุ่มผู้ป่วยความดันโลหิตสูงไม่ต่ำกว่าร้อยละ 60 มีระดับค่าความดันโลหิตลดลง/ปกติ หลังเข้าร่วมโครงการ 6 เดือน
0.00