แบบรายงานผลการดำเนินโครงการประจำงวด 1
ชื่อโครงการ โครงการฮับสุขภาพเยาวชน : การป้องกันโรคติดต่อและสุขภาพจิต
ชุมชน ตำบลหนองบัว อำเภอรัษฏา จังหวัดตรัง
รหัสโครงการ 68-02-001 เลขที่ข้อตกลง 8/2568
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
รายงานงวดที่ : 1 จากเดือน พฤษภาคม 2568 ถึงเดือน พฤษภาคม 2568
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินโครงการ (แสดงผลการดำเนินงานรายกิจกรรมที่แสดงผลผลิตและผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
1. กิจกรรม: “STDs Reality Game, กิจกรรม: “Healthy TikTok Challenge” และ กิจกรรม: “Escape Room พิชิตยาเสพติด” |
||
วันที่ 29 พฤษภาคม 2568 เวลา 08:30 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง1.เยาวชนมีความรู้เพียงพอในการป้องกัน จากโรคที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตใน ตนเองจากโรคที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตในอนาคต
2.เยาวชนสามารถจัดการกับความเครียดและ ปัญหาทางจิตใจได้อย่างมีประสิทธิภาพ กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริง
- สร้างเกมทายคําถามหรือสถานการณ์เกี่ยวกับโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์
- เชิญผู้เข้าร่วมสร้างคลิป TikTok เกี่ยวกับการดูแล สุขภาพ เช่น การใช้ถุงยางอนามัยหรือการดูแล สุขภาพจิต
- สร้างสถานการณ์เสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับยาเสพติดให้
|
100 | 0 |
2. กิจกรรม: “Talk & Role Play” , กิจกรรมอภิปรายกลุ่ม/สะท้อนผลลัพธ์ , กิจกรรม: “Mental Health Café” , กิจกรรม UNO อารมณ์และประเมินโครงการ |
||
วันที่ 30 พฤษภาคม 2568 เวลา 08:30 น.วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง1.เยาวชนมีความรู้เพียงพอในการป้องกัน จากโรคที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตใน ตนเองจากโรคที่อาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพและชีวิตใน กิจกรรมที่กำหนดไว้ในแผน
กิจกรรมที่ทำจริง
- สร้างสถานการณ์สมมุติ เช่น การพูดคุยกับเพื่อน หรือครอบครัวเกี่ยวกับการตั้งครรภ์ก่อนวัย 2.กิจกรรม: “Mental Health Café”
- สร้างฐานเรียนรู้การป้องกันโรค เช่น ฐานล้างมืออย่างถูกวิธี
|
0 | 0 |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการและปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินโครงการ
ประเมินความก้าวหน้าของการดำเนินงานโครงการ
| การดำเนินงานเมื่อเทียบกับการดำเนินงานทั้งโครงการ | ทั้งหมด | ทำแล้ว | 10% | 20% | 30% | 40% | 50% | 60% | 70% | 80% | 90% | 100% |
|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|---|
| การทำกิจกรรม | 3 | 2 | ✔ | |||||||||
| การใช้จ่ายงบประมาณ | 34,900.00 | 34,900.00 | ✔ | |||||||||
| คุณภาพกิจกรรม | 8 |
ปัญหา/อุปสรรคในการดำเนินงานโครงการ (สรุปเป็นข้อ ๆ)
| ประเด็นปัญหา/อุปสรรค | สาเหตุเพราะ | แนวทางการแก้ไขของผู้รับทุน |
|---|---|---|
แผนงาน/กิจกรรม ที่จะดำเนินการในงวดต่อไป
(................................)
นางสาวสุกฤตา ลิ้มเกื้อ
ผู้รับผิดชอบโครงการ