กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

โครงการอบรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธี

รายละเอียดโครงการ
รายละเอียดโครงการ
ชื่อโครงการ/กิจกรรม โครงการอบรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธี
รหัสโครงการ 68-L8419-02-05
ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ รวมพลังรักสุขภาพ ม.4 รักสุขภาพ
วันที่อนุมัติ 4 กุมภาพันธ์ 2568
ปี 2568
ระยะเวลาดำเนินโครงการ 15 พฤษภาคม 2568 - 15 พฤษภาคม 2568
งบประมาณ 10,710.00
ผู้รับผิดชอบโครงการ นางสินีรัตน์ อะตะราใจ
พื้นที่ดำเนินการ ตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี
ประเด็น
แผนงานกิจกรรมทางกาย
สถานการณ์/หลักการและเหตุผล

ด้วยประชาชนหมู่ที่ 4 บ้านดอนตะวันออก เล็งเห็นความสำคัญของกองทุนหลักประกันสุขภาพตำบลดอน อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี มีศักยภาพเพียงพอในการสนับสนุนงบประมาณและสนับสนุนกิจกรรมในการดำเนินงานของประชาชนได้รู้จักการออกกำลังกายแบบแอโรบิกและบาสโลบ และการออกกำลังกายที่ถูกวิธีเหมะสมกับวัยอย่างปลอดภัย เพื่อให้ประชาชนหมู่ที่ 4 บ้านดอนตะวันออก ออกกำลังกายอย่างถูกต้องและปลอดภัยจากการบาดเจ็บจากการออกกำลังกายของประชาชนหมู่ที่ 4 บ้านดอนตะวันออก จึงได้จัดทำโครงการเพื่อการอบรมประชาชนการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพที่ถูกวิธีหมู่ที่ 4 บ้านดอนตะวันออก แอโรบิกและบาสโลบ ขึ้น

วัตถุประสงค์/เป้าหมาย
  1. 1. เพื่อให้ประชาชนมีความรู้ในเรื่องการออกกำลังกายที่ถูกวิธี การป้องกันการบาดเจ็บและทักษะการออกกำลังกายที่ถูกต้อง
  2. 2. เพื่อให้ประชาชนรู้จักการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัยอย่างปลอดภัย
การดำเนินงาน/กิจกรรม
  1. โครงการอบรมการออกกำลังกายเพื่อสุขภาพอย่างถูกวิธี
วิธีดำเนินการ

1.เขียนโครงการและเสนอโครงการเพื่ออนุมัติ
      2.แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงาน       3.ประชาสัมพันธ์โครงการเพื่อเชิญชวนให้สมาชิกชมรมและผู้สนใจเข้าร่วมโครงการ       4.จัดเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ บุคลากรและสถานที่       5.จัดอบรม ให้ความรู้
        5.1 การออกกำลังกายที่ถูกวิธีและทักษะการออกกำลังกายที่ถูกต้อง       6. จัดกิจกรรมการออกกำลังสัปดาห์ละ 3 วัน ทักษะการเต้นแอโรบิคที่ถูกต้อง       7. ดำเนินการตามโครงการที่ได้รับอนุมัติ       8. สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลที่คาดว่าจะได้รับ
  1. ประชาชนมีความรู้ในเรื่องการออกกำลังกายที่ถูกวิธี การป้องกันการบาดเจ็บและทักษะการออกกำลังกายที่ถูกต้อง
  2. ประชาชนรู้จักการออกกำลังกายที่เหมาะสมกับวัยอย่างปลอดภัย