กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย "
ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง



หัวหน้าโครงการ
นางอรอุมา ชูศรี




ชื่อโครงการ โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย

ที่อยู่ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 68-L3344-3-09 เลขที่ข้อตกลง 9/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 1 มีนาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย จังหวัดพัทลุง" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองธง ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลหนองธง อำเภอป่าบอน จังหวัดพัทลุง รหัสโครงการ 68-L3344-3-09 ระยะเวลาการดำเนินงาน 1 มีนาคม 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 25,000.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.หนองธง เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

เด็กอายุช่วง 3 - 6 ขวบ เป็นช่วงอายุที่มีความสำคัญที่สุดในชีวิตมนุษย์ เพราะเป็นระยะที่ร่างกายมีอัตราการพัฒนาสูงมาก โดยเฉพาะทางสมองถ้าเด็กได้รับการพัฒนาเลี้ยงดที่ดี ถูกต้อง ตามหลักจิตวิทยาและหลักวิชาการอื่นๆ เด็กก็จะพัฒนาได้เต็มศักยภาพ ซึ่งการพัฒนาทางด้านร่างกาย จิตใจ อารมณ์ สังแลและสติปัญญา ต่างๆ นั้นมีส่วนสนับสนุนการพัฒนาทางด้านสมองของเด็ก ซึ่งเด็กจำเป็นจะต้องได้รับการพัฒนาอย่างสมดุลทุกด้านไปพร้อมๆกัน วัสดอุปกรปกรณ์เครื่องเล่นสนามเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่สามารถช่วยพัฒนา การเติบโตด้านต่างๆ ของเด็ก ฉะนั้นการมีเครื่องเล่นสนามที่เหมาะสม มันคง และปลอดภัยจึงเป็นสิ่งสำคังสำคัญอย่างหนึ่งใ ให้เด็กเติบไตได้เต็มศักยภาพทกด้าน ซึ่งจะมีผลโดยตรงต่อการเจริญเติบโตทางสมองของเด็ก เพราะเครื่องเล่นในสนามเด็กเล่น ช่วยส่งเสริมและกระตุ้นพัฒนาการในด้านร่างกาย กล้ามเนื้อ จิตใจและสมองของเด็กให้เด็กเกิดความมั่นใจใจตนตนเอง กล้าแสอก รู้จักการเข้าสังคม มีระเบียบวินัย มีความเป็นตัวของตัวเองและรู้จักการแบ่งปันศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย เล็งเห็นความสำคัญของสนามเด็กเล่นสนาม เพื่อไว้บริการเด็กๆ จึงได้จัดทำโครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กมี พัฒนาการด้านร่างกายอารมณ์สังคมและสติปัญญา สมวัย 2.เพื่อให้เด็กมีวินัยรู้จักแบ่งปันเสียสละ 3.มีเครื่องเล่นสนามที่เหมาะสมสำหรับวัยของเด็ก

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.เด็กมีพัฒนาการด้านร่างกาย อารมณ์ สังคมและสติปัญญาสมวัย
2.มีเครื่องเล่นสนามที่เหมาะสมกับวัยของเด็ก
3.มีเครื่องเล่นสนามที่ปลอดภัย
4.เป็นสถานที่ออกกำลังกายในรูปแบบหนึ่งของเด็กเด็กทำให้มีสุขภาพพาราอนามัยแข็งแรงสมบูรณ์


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กมี พัฒนาการด้านร่างกายอารมณ์สังคมและสติปัญญา สมวัย 2.เพื่อให้เด็กมีวินัยรู้จักแบ่งปันเสียสละ 3.มีเครื่องเล่นสนามที่เหมาะสมสำหรับวัยของเด็ก
ตัวชี้วัด : 1.ร้อยละ 100 ของเด็กปญมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีพัฒนาการทั้ง 4 ด้านสมวัย 2. ร้อยละ 100 ของเด็กประถมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีระเบียบวินัยมีน้ำใจรู้จักแบ่งปัน 3. ร้อยละ 100 ของเด็กประถมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กมีความสุขและปลอดภัยจากการเล่นเครื่องเล่น
26.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 0
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่อส่งเสริมให้เด็กมี พัฒนาการด้านร่างกายอารมณ์สังคมและสติปัญญา สมวัย 2.เพื่อให้เด็กมีวินัยรู้จักแบ่งปันเสียสละ 3.มีเครื่องเล่นสนามที่เหมาะสมสำหรับวัยของเด็ก

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการส่งเสริมพัฒนาการเด็กด้วยเครื่องเล่นสนามเด็กเล่น ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านทุ่งค่าย จังหวัด พัทลุง

รหัสโครงการ 68-L3344-3-09

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางอรอุมา ชูศรี )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด