กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน "
ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา



หัวหน้าโครงการ
นางสาวภคพร สงแก้ว ตำแหน่ง ครูคศ. 2




ชื่อโครงการ โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน

ที่อยู่ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ L7250-3-02 เลขที่ข้อตกลง 35/2568

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 3 เมษายน 2568 ถึง 30 กันยายน 2568

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน จังหวัดสงขลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครสงขลา ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลบ่อยาง อำเภอเมืองสงขลา จังหวัดสงขลา รหัสโครงการ L7250-3-02 ระยะเวลาการดำเนินงาน 3 เมษายน 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 50,700.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครสงขลา เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

ตามหนังสือกรมส่งเสริมการปกครองท้องถิ่น ด่วนที่สุด ที่ มท 0816.4/ ว1214 ลงวันที่ 11 มิถุนายน 2564 เรื่องการเตรียมความพร้อมด้านความปลอดภัยของเด็กปฐมวัยในศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนที่จัดการศึกษาระดับปฐมวัย สังกัดองค์กรปกครองท้องถิ่น ปีการศึกษา 2564 ซักซ้อมการป้องกันเด็กจมน้ำในเด็กปฐมวัย      โดยกำหนดให้มีการบรรจุเรื่องการป้องกันการจมน้ำในเด็กปฐมวัยไว้ในกิจกรรมการเรียนรู้ของเด็กเพื่อให้เด็กรู้จักแหล่งน้ำเสี่ยงโดยเน้นการสอน “อย่าใกล้ อย่าก้ม อย่าเก็บ” และการตะโกนขอความช่วยเหลือ และจากรายงานองค์การอนามัยโลกพบว่า ในทุกๆ ปีมีเด็กทั่วโลก อายุ 2-6 ปี เสียชีวิตจากการจมน้ำ 140,553 คน โดยเสียชีวิตเป็นอันดับ 3 รองจากโรคเยื่อหุ้มสมองอักเสบและเอดส์ สำหรับสถานการณ์ของประเทศไทยพบว่าการจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของเด็กไทยอายุ 2-6 ปี ซึ่งมีจำนวนการเสียชีวิตสูงมากกว่าโรคติดต่อนำโดยแมลงและไข้เลือดออกถึง 14 เท่าตัวจากข้อมูลของสำนักนโยบายและยุทธศาสตร์ กระทรวงสาธารณสุข พบว่าทุกๆ 8 ชั่วโมง จะมีเด็กจมน้ำเสียชีวิต 1 คน โดยเฉลี่ยทุกๆ 1 เดือนประเทศไทยสูญเสียเด็กจากการจมน้ำเสียชีวิตมากกว่า 90 คน ซึ่งในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา ประเทศไทยสูญเสียเด็กไปแล้วถึง 11,323 คน นอกจากนี้ สำนักโรคไม่ติดต่อ กรมควบคุมโรค ได้ทำการวิเคราะห์ข้อมูลความเสี่ยงของการเสียชีวิตจากจมน้ำ พบว่ากลุ่มเด็ก อายุ 2-6 ปี พบจมน้ำเสียชีวิตสูงเฉลี่ยถึงปีละ 213 คน คิดเป็นร้อยละ 21 ของกลุ่มเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปีทั้งหมด ในปัจจุบันอุบัติเหตุจากการจมน้ำยังเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งในผู้ใหญ่และเด็กซึ่งสาเหตุดังกล่าวยังเป็นอันดับแรกของการเสียชีวิตของเด็กส่วนใหญ่ของประเทศไทย
ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน สังกัดสำนักการศึกษา เทศบาลนครสงขลา ได้เล็งเห็นความสำคัญจากอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเด็ก แต่เด็กยังต้องได้รับการป้องกันและดูแลความปลอดภัยที่เกิดขึ้น อย่างต่อเนื่อง
ครูผู้สอนและผู้ปกครองจึงมีบทบาทร่วมกันในการพัฒนาเด็กนักเรียน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน      สังกัดสำนักการศึกษา เทศบาลนครสงขลา จึงได้จัดทำโครงการพัฒนาศักยภาพความสามารถพิเศษของนักเรียนด้านว่ายน้ำ

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะการว่ายน้ำและเรียนรู้การเอาตัวรอดในน้ำ
  2. 2. เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำในกลุ่มนักเรียน
  3. 3. เพื่อพัฒนาสุขภาพและความแข็งแรงทางกายของนักเรียนผ่านการว่ายน้ำ

กิจกรรม/การดำเนินงาน

  1. 1 กิจกรรมฝึกว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา (ชั้นอนุบาล 1 )
  2. กิจกรรมฝึกปฏิบัติทักษะการเอาตัวรอดจากการจมน้ำ

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 90
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

  1. นักเรียนว่ายน้ำเป็นและมีทักษะการว่ายน้ำที่ดี                          .
  2. นักเรียนลดความเสี่ยงการเสียชีวิตจากการจมน้ำ                        .
  3. นักเรียนมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรง

ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

1. กิจกรรมฝึกปฏิบัติทักษะการเอาตัวรอดจากการจมน้ำ

วันที่ 3 เมษายน 2568 เวลา 09:00 น.

กิจกรรมที่ทำ

วันที่ 2 ก.ค. 68 วันที่ 3 ก.ค. 68 วันที่ 4 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ปฐมนิเทศ
ทำความคุ้นเคยกับน้ำ -  ทำความเข้าใจถึงความสำคัญในการเรียนว่ายน้ำ
- เรียนรู้กฎกติกาของการใช้สระน้ำ เรียนรู้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ช่วยในการเรียนว่ายน้ำ - สัมผัสน้ำในสระตื้นๆเพื่อสร้างความคุณเคย วันที่ 9 ก.ค. 68 วันที่ 10 ก.ค. 68 วันที่ 11 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการหายใจในน้ำ - ฝึกหายใจเข้า - ออกที่ริมสระ                                          - ฝึกการกลั้นหายใจในน้ำสั้นๆ
วันที่ 16 ก.ค. 68 วันที่ 17 ก.ค. 68 วันที่ 18 ก.ค. 68  68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกเหยียดตัวตรง          การเคลื่อนไหวขาตีเท้าในน้ำ - ฝึกการเตะขาในสระตื้น - เล่นการเตะขาในน้ำ วันที่ 23 ก.ค. 68 วันที่ 24 ก.ค. 68 วันที่ 25 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 การเคลื่อนไหวแขนใน    การว่ายน้ำ - ฝึกการตีแขนแบบง่ายๆท่าฟรีสไตล์ จับโฟม และแตะเท้าพร้อมหมุนแขน
วันที่ 6 ส.ค. 68 วันที่ 7 ส.ค. 68 วันที่ 8 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 การลอยตัวในน้ำด้วยโฟม
การลอยตัวในท่าต่าง ๆ นักเรียนสร้างความคุ้นเคยกับแผ่นโฟม โดดยการใช้มือทั้ง 2 ข้างจับแผ่นโฟมทำท่าที่ตนเองถนัด จากนั้นให้นักเรียนลอยตัวขึ้นบนผิวน้ำ ใช้แขน ทั้ง 2 ข้างเหยียดตัวตรงอยู่บนแผ่นโฟม
วันที่ 13 ส.ค. 68 วันที่ 14 ส.ค. 68 วันที่ 15 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการลอยตัวเคลื่อนที่ไปมาโดยใช้แผ่นโฟม - ให้นักเรียนใช้มือทั้ง 2 ข้างจับแผ่นโฟมในท่าที่ตนเองถนัดโดยยกลำตัวขึ้นบนผิวน้ำใช้แขนทั้ง 2 ข้างเหยียดตัวตรงอยู่บนแผ่นโฟม ขาและเท้าทั้ง 2 ข้าง  ตีน้ำสลับซ้ายขวา อยู่ตลอดเวลา วันที่ 20 ส.ค. 68 วันที่ 21 ส.ค. 68 วันที่ 22 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการดำน้ำหรือมุดน้ำ  รู้จังหวะการหายใจ เริ่มจากการฝึกจังหวะการหายใจเข้าออกให้เต็มปอด จากนั้นให้นักเรียนฝึกจังหวะการหายใจในน้ำโดยการมุดน้ำขึ้นลงให้นักเรียนใช้มือทั้ง 2 ข้างจับขอบสระแล้วให้นักเรียนฝึกการหายใจเข้าโยใบหน้าจะอยู่บนผิวน้ำหายใจเข้าให้เต็มปอด แล้วมุดลงไปในน้ำโดยปล่อยลมหายใจออกช้าๆฝึกซ้ำๆจนเกิดการเคยชิน วันที่ 27 ส.ค. 68 วันที่ 28 ส.ค. 68 วันที่ 229 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2
อนุบาล 3 การประยุกต์ใช้ทักษะ การเอาชีวิตรอดในน้ำ - ฝึกทักษะการว่ายน้ำท่าในท่าต่าง ๆ เช่นลูกหมาตกน้ำ กระโดดจิงโจ้ ในระยะทางสั้นๆ

ผลผลิต/ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น

  1. จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้นักเรียนในเรื่องวิธีปฏิบัติตนเมื่อจมน้ำ ดังนี้

- อบรมให้ความรู้เรื่องการฝึกการดำน้ำเป่าลม ทำความคุ้นเคยกับน้ำ การลอยตัวปลาดาว    คว่ำ-หงาย การพุ่งจรวด
- การฝึกการเตะเท้า ท่าฟรีส - การฝึกจับโฟม เตะเท้าท่าฟรีสไตล์
- การฝึกการใช้แขนในการว่ายน้ำ ท่าฟรีสไตล์ จับโฟม และแตะเท้าพร้อมหมุนแขนได้   - ฝึกการตะแคงหน้าหายใจถูกต้อง
  - ฝึกการว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ที่ถูกต้อง 2. จัดกิจกรรมฝึกว่ายน้ำ ดังนี้   - การยืดกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกา   - การดำน้ำเป่าลม   - การลอยตัวในท่าต่าง ๆ เช่น ปลาดาว จรวด   - การลอยตัวเตะขา   - การหมุนแขนในการว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์   - การว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์   - ทักษะการเอาชีวิตรอดในน้ำ เช่น กระโดดจิงโจ้ ลูกหมาตกน้ำ 3. แกนนำขยายผลขับเคลื่อนกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการ

 

0 0

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

วัน/เดือน/ปี ระดับชั้น แผนการเรียนรู้การว่ายน้ำ กิจกรรมที่ทำ วันที่ 2 ก.ค. 68 วันที่ 3 ก.ค. 68 วันที่ 4 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ปฐมนิเทศ
ทำความคุ้นเคยกับน้ำ - ทำความเข้าใจถึงความสำคัญในการเรียนว่ายน้ำ
- เรียนรู้กฎกติกาของการใช้สระน้ำ เรียนรู้วัสดุอุปกรณ์ต่างๆที่ช่วยในการเรียนว่ายน้ำ - สัมผัสน้ำในสระตื้นๆเพื่อสร้างความคุณเคย วันที่ 9 ก.ค. 68 วันที่ 10 ก.ค. 68 วันที่ 11 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการหายใจในน้ำ - ฝึกหายใจเข้า - ออกที่ริมสระ                      - ฝึกการกลั้นหายใจในน้ำสั้นๆ
วันที่ 16 ก.ค. 68 วันที่ 17 ก.ค. 68 วันที่ 18 ก.ค. 68 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกเหยียดตัวตรง      การเคลื่อนไหวขาตีเท้าในน้ำ - ฝึกการเตะขาในสระตื้น - เล่นการเตะขาในน้ำ วันที่ 23 ก.ค. 68 วันที่ 24 ก.ค. 68 วันที่ 25 ก.ค. 68  อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 การเคลื่อนไหวแขนใน  การว่ายน้ำ - ฝึกการตีแขนแบบง่ายๆท่าฟรีสไตล์ จับโฟม และแตะเท้าพร้อมหมุนแขน
วันที่ 6 ส.ค. 68 วันที่ 7 ส.ค. 68 วันที่ 8 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 การลอยตัวในน้ำด้วยโฟม
การลอยตัวในท่าต่าง ๆ นักเรียนสร้างความคุ้นเคยกับแผ่นโฟม โดดยการใช้มือทั้ง 2 ข้างจับแผ่นโฟมทำท่าที่ตนเองถนัด จากนั้นให้นักเรียนลอยตัวขึ้นบนผิวน้ำ ใช้แขน ทั้ง 2 ข้างเหยียดตัวตรงอยู่บนแผ่นโฟม
วันที่ 13 ส.ค. 68 วันที่ 14 ส.ค. 68 วันที่ 15 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการลอยตัวเคลื่อนที่ไปมาโดยใช้แผ่นโฟม - ให้นักเรียนใช้มือทั้ง 2 ข้างจับแผ่นโฟมในท่าที่ตนเองถนัดโดยยกลำตัวขึ้นบนผิวน้ำใช้แขนทั้ง 2 ข้างเหยียดตัวตรงอยู่บนแผ่นโฟม ขาและเท้าทั้ง 2 ข้าง ตีน้ำสลับซ้ายขวา อยู่ตลอดเวลา วันที่ 20 ส.ค. 68 วันที่ 21 ส.ค. 68 วันที่ 22 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2 อนุบาล 3 ฝึกการดำน้ำหรือมุดน้ำ รู้จังหวะการหายใจ เริ่มจากการฝึกจังหวะการหายใจเข้าออกให้เต็มปอด จากนั้นให้นักเรียนฝึกจังหวะการหายใจในน้ำโดยการมุดน้ำขึ้นลงให้นักเรียนใช้มือทั้ง 2 ข้างจับขอบสระแล้วให้นักเรียนฝึกการหายใจเข้าโยใบหน้าจะอยู่บนผิวน้ำหายใจเข้าให้เต็มปอด แล้วมุดลงไปในน้ำโดยปล่อยลมหายใจออกช้าๆฝึกซ้ำๆจนเกิดการเคยชิน วันที่ 27 ส.ค. 68 วันที่ 28 ส.ค. 68 วันที่ 229 ส.ค. 68 อนุบาล 1 อนุบาล 2
อนุบาล 3 การประยุกต์ใช้ทักษะ การเอาชีวิตรอดในน้ำ - ฝึกทักษะการว่ายน้ำท่าในท่าต่าง ๆ เช่นลูกหมาตกน้ำ กระโดดจิงโจ้ ในระยะทางสั้นๆ

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะการว่ายน้ำและเรียนรู้การเอาตัวรอดในน้ำ
ตัวชี้วัด : 1. ร้อยละ 90 ของนักเรียนที่สามารถว่ายน้ำได้ในระดับพื้นฐาน .
90.00
  1. จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการให้ความรู้นักเรียนในเรื่องวิธีปฏิบัติตนเมื่อจมน้ำ ดังนี้

- อบรมให้ความรู้เรื่องการฝึกการดำน้ำเป่าลม ทำความคุ้นเคยกับน้ำ การลอยตัวปลาดาว  คว่ำ-หงาย การพุ่งจรวด
- การฝึกการเตะเท้า ท่าฟรีส - การฝึกจับโฟม เตะเท้าท่าฟรีสไตล์
- การฝึกการใช้แขนในการว่ายน้ำ ท่าฟรีสไตล์ จับโฟม และแตะเท้าพร้อมหมุนแขนได้   - ฝึกการตะแคงหน้าหายใจถูกต้อง
  - ฝึกการว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์ที่ถูกต้อง

2 2. เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำในกลุ่มนักเรียน
ตัวชี้วัด : 2. ร้อยละ 95 ของนักเรียนที่มีความรู้เกี่ยวกับความปลอดภัยทางน้ำ
95.00
  1. จัดกิจกรรมฝึกว่ายน้ำ ดังนี้   - การยืดกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกา   - การดำน้ำเป่าลม   - การลอยตัวในท่าต่าง ๆ เช่น ปลาดาว จรวด   - การลอยตัวเตะขา   - การหมุนแขนในการว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์   - การว่ายน้ำท่าฟรีสไตล์   - ทักษะการเอาชีวิตรอดในน้ำ เช่น กระโดดจิงโจ้ ลูกหมาตกน้ำ
3 3. เพื่อพัฒนาสุขภาพและความแข็งแรงทางกายของนักเรียนผ่านการว่ายน้ำ
ตัวชี้วัด : 3. ร้อยละ 85 ของนักเรียนที่เข้าร่วมกิจกรรมว่ายน้ำและมีสุขภาพดีขึ้น
85.00
  1. แกนนำขยายผลขับเคลื่อนกิจกรรมตามแผนปฏิบัติการ

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 90 90
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน 90 90
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน -
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อส่งเสริมให้นักเรียนมีทักษะการว่ายน้ำและเรียนรู้การเอาตัวรอดในน้ำ (2) 2. เพื่อป้องกันการเกิดอุบัติเหตุทางน้ำในกลุ่มนักเรียน (3) 3. เพื่อพัฒนาสุขภาพและความแข็งแรงทางกายของนักเรียนผ่านการว่ายน้ำ

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) 1 กิจกรรมฝึกว่ายน้ำ ณ สระว่ายน้ำมหาวิทยาลัยราชภัฎสงขลา (ชั้นอนุบาล 1 ) (2) กิจกรรมฝึกปฏิบัติทักษะการเอาตัวรอดจากการจมน้ำ

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการฝึกทักษะการว่ายน้ำพื้นฐานสำหรับเด็กปฐมวัย ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กชุมชนท่าสะอ้าน จังหวัด สงขลา

รหัสโครงการ L7250-3-02

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางสาวภคพร สงแก้ว ตำแหน่ง ครูคศ. 2 )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด