กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)

กิจกรรมระยะเวลาเป้าหมาย/วิธีการผลการดำเนินงานปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข
ตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริงตามแผนปฏิบัติจริง
กิจกรรมส่งเสริมสุขภาพและอนามัยนักเรียน 26 มิ.ย. 2568 26 มิ.ย. 2568

 

  1. ขั้นเตรียมการ (P) 1.1 ศึกษาปัญหาสุขภาพของนักเรียน 1.2 ศึกษาบริบทและสภาพความเป็นไปได้ในการจัดทำโครงการ 1.3 ประชุมวางแผนจัดทำโครงการ และเสนอโครงการเพื่อขออนุมัติ
  2. ขั้นดำเนินการ (D) 2.1 ประชุมคณะทำงานเพื่อชี้แจงโครงการ และมอบหมายภาระงาน 2.2 ดำเนินงานตามโครงการดังนี้ 2.2.1 กิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของนักเรียน
    1) สั่งไวนิลกิจกรรมและไวนิลให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของนักเรียน 2) จัดกิจกรรมอบรมให้ความรู้เรื่องการดูแลสุขภาพของนักเรียน
              2.2.2 กิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการเต้นบาสโลบ 1) สั่งไวนิลกิจกรรม และติดต่อประสานงานวิทยากรที่มีความรู้ความสามารถ 2) จัดกิจกรรมออกกำลังกายเพื่อสุขภาพด้วยการเต้นบาสโลบ 3) รณรงค์ให้นักเรียนใช้เวลาว่างในการออกกำลังกาย           2.2.3 กิจกรรมอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปาก 1) ดำเนินการตรวจสุขภาพช่องปากเด็กตั้งแต่ระดับอนุบาลปีที่ 1 – ประถมศึกษาปีที่ 6
    2) ครูผู้รับผิดชอบแต่ละชั้นเรียนลงเยี่ยมและติดตามพฤติกรรมการแปรงฟันของนักเรียน 3) จัดอบรมให้ความรู้เกี่ยวกับการดูแลสุขภาพช่องปาก 4) ส่งเสริมให้นักเรียนแปรงฟันหลังรับประทานอาหารกลางวันที่โรงเรียนทุกวัน
  3. ขั้นนิเทศติดตามผล (C)       3.1 ผู้รับผิดชอบโครงการนิเทศติดตามผลการดำเนินงาน และคอยอำนวยความสะดวกในการดำเนิน             กิจกรรมให้เป็นไปตามภาระงาน
  4. ขั้นประเมินผลและรายงานผล (A) 4.1 ประเมินโครงการ 4.2 สรุปผลการดำเนินโครงการ และจัดทำรายงานโครงการ

 

จากการดำเนินกิจกรรมตามโครงการส่งเสริมสุขภาพและอนามัยนักเรียน ปรากฏว่า นักเรียนที่เข้าร่วมโครงการมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพ มีสุขภาพสมบูรณ์แข็งแรง มีนิสัยรักการออกกำลังกาย และมีสุขภาพช่องปากที่ดี อัตราฟันผุลดลง ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของโครงการ