โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา
โครงการ
" โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา "
ตำบลยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
หัวหน้าโครงการ
กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา
กันยายน 2568
ที่อยู่ ตำบลยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา จังหวัด ยะลา
รหัสโครงการ 68 - L7452 – 1 - 17 เลขที่ข้อตกลง 37-68
ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 15 กรกฎาคม 2568 ถึง 30 กันยายน 2568
กิตติกรรมประกาศ
"โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา จังหวัดยะลา" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน ตำบลยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา
คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป
คณะทำงานโครงการ
โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา
บทคัดย่อ
โครงการ " โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา " ดำเนินการในพื้นที่ ตำบลยะลา อำเภอเมืองยะลา จังหวัดยะลา รหัสโครงการ 68 - L7452 – 1 - 17 ระยะเวลาการดำเนินงาน 15 กรกฎาคม 2568 - 30 กันยายน 2568 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 23,225.00 บาท จาก กองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลนครยะลา เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้
โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ
หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"
สารบัญ
| กิตติกรรมประกาศ | » |
| บทคัดย่อ | » |
| ความเป็นมา/หลักการเหตุผล | » |
| วัตถุประสงค์โครงการ | » |
| กิจกรรม/การดำเนินงาน | » |
| กลุ่มเป้าหมาย | » |
| ผลลัพธ์ที่ได้ | » |
| การประเมินผล | » |
| ปัญหาและอุปสรรค | » |
| ข้อเสนอแนะ | » |
| เอกสารประกอบอื่นๆ | » |
ความเป็นมา/หลักการเหตุผล
วัตถุประสงค์โครงการ
- 1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2.เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจในการจัดโครงการ
กิจกรรม/การดำเนินงาน
- กิจกรรมที่ 1 อบรมเชิงปฏิบัติการการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตามมาตรฐานสากล โดยการให้ความรู้และฝึกทักษะการปฏิบัติจริง
กลุ่มเป้าหมาย
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้ | |
|---|---|---|
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | ||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 75 | |
| กลุ่มผู้สูงอายุ | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | ||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] |
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
ผลที่คาดว่าจะได้รับ
1. บุคลากรมีความรู้ ความเข้าใจและทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ได้อย่างถูกต้องตามมาตรฐานสากล
2. บุคลากรได้ฝึกปฏิบัติการปฐมพยาบาลเบื้องต้น จากบุคลากรทางการแพทย์อย่างถูกต้อง
3. บุคลากรที่เข้าร่วมกิจกรรมมีความพึงพอใจในการจัดกิจกรรม
ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน
| วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้ ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์** กิจกรรมของโครงการ | ผลผลิต* | |
|---|---|---|
| ผลผลิตที่ตั้งไว้ | ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง | |
* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น
ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม
ผลการดำเนินโครงการ
สรุปผลการดำเนินโครงการ
ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
ผลผลิตโครงการ
| วัตถุประสงค์ | สถานการณ์ | เป้าหมาย | ผลผลิต | อธิบาย | |
|---|---|---|---|---|---|
| 1 | 1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2.เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจในการจัดโครงการ ตัวชี้วัด : 1.ร้อยละ 100 ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ร้อยละ 90 ของผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้นและถูกต้องตามมาตรฐาน สากล 3. ร้อยละ 80 ของผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจ |
0.00 |
|
ผู้เข้าร่วมโครงการ
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
|---|---|---|---|
| จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด | 75 | ||
| กลุ่มเป้าหมาย | จำนวนที่วางไว้(คน) | จำนวนที่เข้าร่วม(คน) | |
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย | |||
| กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน | - | ||
| กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน | - | ||
| กลุ่มวัยทำงาน | 75 | ||
| กลุ่มผู้สูงอายุ | - | ||
| กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ | |||
| กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด | - | ||
| กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง | - | ||
| กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ | - | ||
| กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง | - | ||
| สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] | - |
บทคัดย่อ*
โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีความรู้ ความเข้าใจในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2.เพื่อให้ผู้เข้าร่วมโครงการมีทักษะในเรื่องการปฐมพยาบาลเบื้องต้น 2. ผู้เข้าร่วมโครงการมีความพึงพอใจในการจัดโครงการ
ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่ (1) กิจกรรมที่ 1 อบรมเชิงปฏิบัติการการปฐมพยาบาลเบื้องต้น ตามมาตรฐานสากล โดยการให้ความรู้และฝึกทักษะการปฏิบัติจริง
ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...
หมายเหตุ *
ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ
โครงการการปฐมพยาบาลเบื้องต้นแก่บุคลากรศูนย์พัฒนาเด็กเล็กและโรงเรียนในสังกัดเทศบาลนครยะลา จังหวัด ยะลา
รหัสโครงการ 68 - L7452 – 1 - 17
ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว
( กลุ่มงานส่งเสริมสุขภาพ สำนักสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เทศบาลนครยะลา )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......