แบบการติดตามประเมินผลการดำเนินกิจกรรมของโครงการ (Process Evaluation)
| กิจกรรม | ระยะเวลา | เป้าหมาย/วิธีการ | ผลการดำเนินงาน | ปัญหา/อุปสรรค/แนวทางแก้ไข | |||
|---|---|---|---|---|---|---|---|
| ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ตามแผน | ปฏิบัติจริง | ||
| การเตรียมความพร้อมของ อสม. | 1 พ.ค. 2568 | 1 พ.ค. 2568 |
|
เตรียมความพร้อมให้กับ อสม.โดยการ จัดอบรมให้ความรู้เรื่องการปฏิบัติหน้าที่ งานดำเนินงาน การใช้เครื่องร่วมทั้งการเก็บรักษาวัสดุอุปกรณ์ |
|
อสม.มีความรู้ มีความพร้อมในการปฏิบัติงานสามารถใช้เครื่องมือและเก็บรักษาได้อย่างถูกวิธีและ ถูกต้องเพื่อที่จะได้ใช้ประโยชน์ได้นานและเกิดประโยชน์มากที่สุด |
|
| คัดกรองโรคเรื้อรัง | 1 พ.ค. 2568 | 1 พ.ค. 2568 |
|
ลงพื้นที่คัดกรองความเสียงโรคเบาหวานและความตันโลหิตสูง อายุ ๓๕ ปีขึ้นไป จำนวน ๔๕๐ คน คน จำนวนทั้ง ๒ หมู่บ้าน หมู่บ้าน ละ ๑ ครั้ง ผลผลิตในการทำกิจกรรม ประชากร อายุ ๓๕ ปี ขึ้นไปได้รับการคัดกรองความเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง |
|
ประชากร อายุ ๓๕ ปี ขึ้นไปได้รับการคัดกรองความเสี่ยงโรคเบาหวานและความดันโลหิตสูง |
|
| ติดตามกลุ่มเสี่ยง เพื่อเข้าศูนย์ คนไทย ห่างไกล NCDs ของ รพ.สต.เกาะจง | 1 พ.ค. 2568 | 1 พ.ค. 2568 |
|
ติดตามกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มเสี่ยงหลังจากเข้าร่วมประชุมเชิงปฏิบัติการโครงการเสริมสร้างการเรียนรู้และดูแลกลุ่มเสี่ยงโรคเรื้อรังโดยเจ้าหน้าที่รพ.สต.เกาะจงโดยการตรวจระดับน้ำตาลในเลือด วัดความดันโลหิต ชั่งน้ำหนัก วัดส่วนสูง วัดรอบเอว และเข้าร่วมกิจกรรมกลุ่มซึ่งแบ่งเป็น ฐานการเรียนรู้ดังนี้ ๑. ฐานการเรียนรู้ตัวเองและการตั้งเป้าหมาย ๒. ฐานโลว์คาร์บไม่โลแคล ๓. ฐานความรู้เรื่องโรค ๔. ฐานการออกกำลังกายและการปรับเปลี่ยนพฤติกรรม |
|
ผลผลิตในการทำกิจกรรม ผู้ที่มีภาวะเสี่ยงโรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตได้รับการติดตามเยี่ยมและประเมินพฤติกรรมสุขภาพอย่างต่อเนื่องและได้รับความรู้จากฐานกิจกรรมทั้ง ๔ ฐาน |
|
| สรุปผลการดำเนินงานตามแผนงานโครงการ | 1 พ.ค. 2568 | 1 พ.ค. 2568 |
|
สรุปผลการดำเนินงานตามแผนงานโครงการ |
|
กลุ่มเป้าหมายได้รับการคัดกรองตามกิจกรรม รู้จำนวนประชาชนกลุ่มเป้าหมายได้รับการคัดกรองผลปกติกี่คน กลุ่มเสี่ยงกี่คน กลุ่มเสี่ยงสูงกี่คน เพื่อวางแผนการดำเนินงานปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในกลุ่มเสี่ยงและส่งต่อเพื่อรับการ รักษาในกลุ่มเสี่ยงสูงต่อไป |
|