โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลพะตง ประจำปีงบประมาณ 2569
โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลพะตง ประจำปีงบประมาณ 2569
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพ เทศบาลตำบลพะตง ประจำปีงบประมาณ 2569 | |
| รหัสโครงการ | 69-L7890-04-001 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | นายธนเดช เตียวสกุล | |
| วันที่อนุมัติ | 1 ตุลาคม 2568 | |
| ปี | 2569 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 ตุลาคม 2568 - 30 กันยายน 2569 | |
| งบประมาณ | 105,000.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | นายธนเดช เตียวสกุล | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ตำบลพะตง อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา |
หลักการและเหตุผล (ระบุที่มาของการทำโครงการ) ตามประกาศคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ เรื่อง การกำหนดหลักเกณฑ์เพื่อสนับสนุนให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นดำเนินงานและบริหารจัดการกองทุนหลักประกันสุขภาพในระดับท้องถิ่นหรือพื้นที่ พ.ศ. 256๗ และแก้ไขเพิ่มเติมฉบับที่๒ได้กำหนดหลักเกณฑ์การใช้จ่ายเงินกองทุนเพื่อสนับสนุนหรือส่งเสริมค่าใช้จ่ายตามแผนงาน โครงการ หรือกิจกรรมไว้ ๘ ประเภท คือ ๑. เพื่อสนับสนุน และส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขของหน่วยบริการ หรือสถานบริการ หรือหน่วยงานสาธารณสุขในพื้นที่ ๒. สนับสนุนให้กลุ่มหรือองค์กรประชาชน หรือหน่วยงานอื่น ในพื้นที่ได้ดำเนินงานตามแผนงาน หรือโครงการ หรือกิจกรรมเพื่อการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค ให้แก่สมาชิกหรือประชาชนในพื้นที่ ๓. สนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรมการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก ของศูนย์เด็กเล็กหรือศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการ ๔. เพื่อสนับสนุนค่าใช้จ่ายในการบริหารหรือพัฒนากองทุนหลักประกันสุขภาพให้มีประสิทธิภาพ๕.กรณีเกิดโรคระบาดหรือภัยพิบัติในพื้นที่ ๖.เพื่อสนับสนุนเป็นค่าจ้างหรือตอบแทนหรือค่าป่วยการของผู้ช่วยเหลือดูแลผู้ที่มีภาวะพึ่งพิง ๗.เพื่อสนับสนุนและส่งเสริมการจัดบริการสาธารณสุขตามมติคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และ ๘.ค่าขนส่ง คนทุพพลภาพ เพื่อเข้าสู่บริการสาธารณสุข
- 2. ประชุมคณะกรรมการ/อนุกรรมการและเจ้าหน้าที่กองทุน เพื่อพิจารณาโครงการและวางแผนการดำเนินงาน อย่างน้อยไตรมาสละ 1 ครั้ง หรือ ไม่น้อยกว่า 4 ครั้ง/ปี
- 3. ประชุมคณะอนุกรรมการกรรมการ LTC และคณะทำงาน จำนวน 2 ครั้ง กลุ่มเป้าหมาย ๑๔ คน
- 4.วัสดุสำนักงาน วัสดุคอมพิวเตอร์ ครุภัณฑ์ไฟฟ้าและวิทยุ
- ๑. กิจกรรมการจัดทำแผนสุขภาพกองทุน - จัดทำแผนสุขภาพชุมชนกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลพะตง กลุ่มเป้าหมาย ได้แก่ คณะกรรมการ/อนุกรรมการ/คณะทำงาน หน่วยงาน ชุมชน ชมรม รวมจำนวน ๘๐ คน
- คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลพะตง ได้รับความรู้ความเข้าใจในการดำเนินงานกองทุนหลักประกันสุขภาพ
- คณะกรรมการกองทุนหลักประกันสุขภาพเทศบาลตำบลพะตง มีการบริหารงานกองทุนหลักประกันสุขภาพอย่างมีประสิทธิภาพ ๓. โครงการของหน่วยงาน/ชุมชน ชมรม ได้รับการสนับสนุนและส่งเสริมกิจกรรการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสภาพ และการรักษาพยาบาลระดับปฐมภูมิเชิงรุก