กองทุนสุขภาพตำบล - กองทุนหลักประกันสุขภาพท้องถิ่น - กปท

stars
แบบรายงานการดำเนินงานฉบับสมบูรณ์
รายงานฉบับสมบูรณ์


โครงการ
" โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก "
โรงเรียนบ้านตุปะ ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี



หัวหน้าโครงการ
นางฮาซีนีฮายอ




ชื่อโครงการ โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก

ที่อยู่ โรงเรียนบ้านตุปะ ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 61-L 2974-02-14

ระยะเวลาดำเนินงาน ตั้งแต่ 17 สิงหาคม 2561 ถึง 17 สิงหาคม 2561

กิตติกรรมประกาศ

"โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก จังหวัดปัตตานี" สำเร็จได้ด้วยดี ด้วยความร่วมมือจาก สมาชิกในชุมชน โรงเรียนบ้านตุปะ ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี

คณะทำงานโครงการฯ ขอขอบคุณ กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนโนรี ที่ให้การสนับสนุนงบประมาณในการดำเนินโครงการฯ รวมทั้ง ภาคีเครือข่ายที่สำคัญระดับพื้นที่ ที่ให้การสนับสนุน ช่วยเหลือ ชี้แนะ สุดท้ายขอขอบคุณผู้เกี่ยวข้องที่มิได้ระบุชื่อไว้ในที่นี้ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนการดำเนินงานให้มีความยั่งยืนในพื้นที่ต่อไป

คณะทำงานโครงการ
โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก


บทคัดย่อ

โครงการ " โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก " ดำเนินการในพื้นที่ โรงเรียนบ้านตุปะ ตำบลควนโนรี อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี รหัสโครงการ 61-L 2974-02-14 ระยะเวลาการดำเนินงาน 17 สิงหาคม 2561 - 17 สิงหาคม 2561 ได้รับการสนับสนุนงบประมาณจำนวน 8,205.00 บาท จาก กองทุนสุขภาพตำบล อบต.ควนโนรี เพื่อใช้ในการดำเนินกิจกรรมโครงการ หลังจากสิ้นสุดระยะเวลาโครงการ ผลที่เกิดขึ้นจากการดำเนินงานปรากฏดังนี้

โครงการนี้ยังไม่มีการเขียนหรือแก้ไขบทคัดย่อ

หมายเหตุ : รายละเอียดของบทสรุปคัดย่อการดำเนินงาน ให้ผู้รับผิดชอบโครงการเป็นผู้เขียนสรุปภาพรวมของโครงการใน "ผลลัพธ์โครงการ"


สารบัญ

กิตติกรรมประกาศ »
บทคัดย่อ »
   ความเป็นมา/หลักการเหตุผล »
   วัตถุประสงค์โครงการ »
   กิจกรรม/การดำเนินงาน »
   กลุ่มเป้าหมาย »
   ผลลัพธ์ที่ได้ »
   การประเมินผล »
   ปัญหาและอุปสรรค »
   ข้อเสนอแนะ »
   เอกสารประกอบอื่นๆ »

ความเป็นมา/หลักการเหตุผล

โรคไข้เลือดออกนับเป็นปัญหาสาธารณสุขไทยตลอดมา เพราะไข้เลือดออกเป็นโรคติดต่อที่สร้างความสูญเสียชีวิตและค่าใช้จ่ายในการรักษาพยาบาลและความสูญเสียทางด้านเศรษฐกิจของประเทศ ทั้งที่ทุกฝ่ายได้ช่วยรณรงค์ป้องกันและควบคุมมาโดยตลอด และได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆทั้งภาครัฐและเอกชน การดำเนินงานควบคุมและป้องกันโรคไข้เลือดออกให้ประสบผลสำเร็จและเกิดประสิทธิภาพนั้น จำเป็นต้องระดมความร่วมมือจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้องในการกำจัดยุงลายที่เป็นพาหะนำโรคและรณรงค์ให้ผู้ปกครองและนักเรียนในโรงเรียนบ้านตุปะตระหนักถึงความสำคัญของปัญหาโรคไข้เลือดออก ตลอดจนร่วมมือกันในการควบคุมป้องกันโรคที่ยั่งยืนดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมรับสถาณการณ์การระบาดของโรคไข้เลือดออกในปี 2561 และให้มีการดำเนินงานอย่างต่อเนื่องและมีประสิทธิภาพ ตลอดจนกระตุ้นเตื่อนให้ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะเกิดความตระหนักในการแก้ไขปัญหาโรคไข้เลือดออกร่วมกันทางโรงเรียนบ้านตุปะจึงได้จัดทำโครงการป้องกันไข้เลือดออกเพื่อลดอัตราป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกและเป็นหมู่บ้านปลอดโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน

วัตถุประสงค์โครงการ

  1. 1.เพื่่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก
  2. 2.เพื่อให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนในโรงเรียนบ้านตุปะมีความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน
  3. 3.เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก

กิจกรรม/การดำเนินงาน

กลุ่มเป้าหมาย

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 123
กลุ่มวัยทำงาน
กลุ่มผู้สูงอายุ
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)]

ผลที่คาดว่าจะได้รับ

1.ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก 2.ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน3.นักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ ลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก


ส่วนที่ 1 ผลการดำเนินงาน

วัตถุประสงค์ที่ตั้งไว้
ผลลัพธ์และตัวชี้วัดผลลัพธ์**
กิจกรรมของโครงการ
ผลผลิต*
ผลผลิตที่ตั้งไว้ผลผลิตที่เกิดขึ้นจริง

* ผลผลิต หมายถึง ผลที่เกิดขึ้นเชิงปริมาณจากการทำกิจกรรม เช่น จำนวนผู้เข้าร่วมประชุม จำนวนผู้ผ่านการอบรม จำนวนครัวเรือนที่ปลูกผักสวนครัว เป็นต้น
** ผลลัพธ์ หมายถึง การเปลี่ยนแปลงที่นำไปสู่การแก้ปัญหา เช่น หลังอบรมมีผู้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมจำนวนกี่คน มีข้อบังคับหรือมาตรการของชุมชนที่นำไปสู่การปรับเปลี่ยนพฤติกรรมหรือสภาพแวดล้อม เป็นต้น ทั้งนี้ต้องมีข้อมูลอ้างอิงประกอบการรายงาน เช่น ข้อมูลรายชื่อแกนนำ , แบบสรุปการประเมินความรู้ , รูปภาพกิจกรรมพร้อมคำอธิบายใต้ภาพ เป็นต้น


ส่วนที่ 2 ประเมินความพึงพอใจต่อความสำเร็จและปัญหาอุปสรรคในการดำเนินโครงการในภาพรวม

ผลการดำเนินโครงการ

สรุปผลการดำเนินโครงการ

ผลการดำเนินโครงการ/กิจกรรม:
บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ
บรรลุตามวัตถุประสงค์บางส่วนของโครงการ
ไม่บรรลุตามวัตถุประสงค์ของโครงการ

 

ผลผลิตโครงการ

วัตถุประสงค์สถานการณ์เป้าหมายผลผลิตอธิบาย
1 1.เพื่่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก
123.00

 

2 2.เพื่อให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนในโรงเรียนบ้านตุปะมีความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน
ตัวชี้วัด : ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนในโรงเรียนบ้านตุปะมีความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน
123.00

 

3 3.เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก
ตัวชี้วัด : นักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก
123.00

 

ผู้เข้าร่วมโครงการ

กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
จำนวนกลุ่มเป้าหมายทั้งหมด 123
กลุ่มเป้าหมายจำนวนที่วางไว้(คน)จำนวนที่เข้าร่วม(คน)
กลุ่มเป้าหมายจำแนกตามช่วงวัย
กลุ่มเด็กเล็กและเด็กก่อนวัยเรียน -
กลุ่มเด็กวัยเรียนและเยาวชน 123
กลุ่มวัยทำงาน -
กลุ่มผู้สูงอายุ -
กลุ่มเป้าหมายจำแนกกลุ่มเฉพาะ
กลุ่มหญิงตั้งครรภ์และหญิงหลังคลอด -
กลุ่มผู้ป่วยโรคเรื้อรัง -
กลุ่มคนพิการและทุพพลภาพ -
กลุ่มประชาชนทั่วไปที่มีภาวะเสี่ยง -
สำหรับการบริหารหรือพัฒนากองทุนฯ [ข้อ 10(4)] -

บทคัดย่อ*

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อ (1) 1.เพื่่อให้ผู้ปกครองและนักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะ มีความรู้เกี่ยวกับการป้องกันโรคไข้เลือดออก (2) 2.เพื่อให้ผู้ปกครองและเด็กนักเรียนในโรงเรียนบ้านตุปะมีความร่วมมือในการแก้ไขปัญหาและควบคุมป้องกันโรคไข้เลือดออกอย่างยั่งยืน (3) 3.เพื่อให้นักเรียนโรงเรียนบ้านตุปะลดอัตราการป่วยด้วยโรคไข้เลือดออก

ผลการดำเนินงานที่สำคัญ ได้แก่

ข้อเสนอแนะ ได้แก่ (1) ...

หมายเหตุ *

  • บทคัดย่อ จะนำไปใส่ในส่วนบทคัดย่อของรายงานฉบับสมบูรณ์
  • หากต้องการใช้ค่าเริ่มต้นของบทคัดย่อ ให้ลบข้อความในช่องบทคัดย่อ ทั้งหมด แล้วกดปุ่ม Refresh

ปัญหาอุปสรรคและข้อเสนอแนะ

ปัญหาและอุปสรรค

 

สาเหตุ

 

ข้อเสนอแนะ

 




โครงการป้องกันภัยไข้เลือดออก จังหวัด ปัตตานี

รหัสโครงการ 61-L 2974-02-14

ได้ดำเนินกิจกรรมตามที่เสนอไว้เสร็จสมบูรณ์เรียบร้อยแล้ว

................................
( นางฮาซีนีฮายอ )
ผู้รับผิดชอบโครงการ
......./............/.......

vertical_align_topไปบนสุด