โครงการอบต.ห่วงใยใส่ใจคุณภาพชีวิตผู้มีภาวะพึ่งพิงตำบลเกาะสาหร่ายประจำปีงบประมาณ 2569
โครงการอบต.ห่วงใยใส่ใจคุณภาพชีวิตผู้มีภาวะพึ่งพิงตำบลเกาะสาหร่ายประจำปีงบประมาณ 2569
| ชื่อโครงการ/กิจกรรม | โครงการอบต.ห่วงใยใส่ใจคุณภาพชีวิตผู้มีภาวะพึ่งพิงตำบลเกาะสาหร่ายประจำปีงบประมาณ 2569 | |
| รหัสโครงการ | 69-L5299-03-001 | |
| ชื่อองค์กรที่รับผิดชอบ | ศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการตำบลเกาะสาหร่าย | |
| วันที่อนุมัติ | 18 พฤศจิกายน 2568 | |
| ปี | 2569 | |
| ระยะเวลาดำเนินโครงการ | 1 มกราคม 2569 - 30 กันยายน 2569 | |
| งบประมาณ | 111,844.00 | |
| ผู้รับผิดชอบโครงการ | กรรมการศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการตำบลเกาะสาหร่าย | |
| พื้นที่ดำเนินการ | ต.เกาะสาหร่าย อ.เมืองสตูล จ.สตูล |
ศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการตำบลเกาะสาหร่าย ได้ดำเนินโครงการจัดบริการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 4 ชุด ในปี 2569 ตั้งแต่วันที่ 1 กันยายน 2568 – 31 สิงหาคม 2569 จำนวน 32 ราย และ บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิง และมีค่าคะแนนระดับความสามารถในการดำเนินกิจวัตรประจำวันตามดัชนีย์บาร์เธลเอดีแอล (Barthel ADL index ) เท่ากับหรือน้อยกว่า 6 คะแนน จำนวน 1 คน แต่เนื่องจากในระหว่างการจัดบริการดูแลให้เป็นไปตามแผนการดูแลรายบุคคลระยะยาวด้านสาธารณสุข (Care Plan) นั้น บุคคลที่มีภาวะพึ่งพิงในบางรายจำเป็นต้องใช้อุปกรณ์ทางการแพทย์และอุปกรณ์เครื่องช่วยที่จำเป็นสำหรับการดูแลผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการดูแลและเข้าถึงบริการสาธารณสุขตามชุดสิทธิประโยชน์อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
ดังนั้น ศูนย์พัฒนาและฟื้นฟูคุณภาพชีวิตผู้สูงอายุและคนพิการตำบลเกาะสาหร่าย จึงได้จัดทำโครงการโครงการอบต.ห่วงใยใส่ใจคุณภาพชีวิตผู้มีภาวะพึ่งพิงตำบลเกาะสาหร่ายประจำปีงบประมาณ 2569 เพื่อหนุนเสริมงบประมาณโครงการจัดบริการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิง ในการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นต่อไป
- เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดบริการดูแลระยะยาวตามชุดสิทธิประโยชน์ให้กับผู้สูงอายุและบุคคล อื่นที่มีภาวะพึ่งพิงสามารถฟื้นฟูสภาพให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาว
- เพื่อหนุนเสริมงบประมาณโครงการจัดบริการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิง จำนวน 4 ชุด ประจำปี 2569 ให้เข้าถึงบริการสาธารณสุขตามชุดสิทธิประโยชน์อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น
- กิจกรรมมีไว้ให้ยืม
- สามารถเพิ่มประสิทธิภาพในการจัดบริการดูแลระยะยาวตามชุดสิทธิประโยชน์ให้กับผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิงสามารถฟื้นฟูสภาพให้มีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นในระยะยาว
- สามารถหนุนเสริมงบประมาณโครงการจัดบริการดูแลระยะยาวด้านสาธารณสุขสำหรับผู้สูงอายุและบุคคลอื่นที่มีภาวะพึ่งพิง ประจำปี 2568 ให้เข้าถึงบริการสาธารณสุขตามชุดสิทธิประโยชน์อย่างทั่วถึงและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น